Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Bắc Ninh, Bắc Giang cho nhiều dịch vụ hoạt động lại trừ karaoke

10/02/2022 23:48 GMT+7

TTO - Tỉnh Bắc Ninh cho một số dịch vụ hoạt động trở lại trong khi tiếp tục đóng cửa karaoke, vũ trường, quán bar… Trong khi đó tại Bắc Giang, nhiều dịch vụ được hoạt động trở lại trừ karaoke, game online.

Bắc Ninh, Bắc Giang cho nhiều dịch vụ hoạt động lại trừ karaoke - Ảnh 1.

Nhiều hàng quán ở Bắc Giang được tự do đón khách nhưng chính quyền khuyến khích bán mang về - Ảnh: QUANG ĐOÀN

Ngày 10-2, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đồng ý cho tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, riêng với hoạt động trong nhà không tập trung quá 20 người cùng thời điểm. Các tiệm cắt tóc, gội đầu không tập trung quá 10 người.

Hàng ăn, uống trong nhà được phép hoạt động lại nhưng công suất tối đa chỉ 50% và không quá 30 người tại một thời điểm. Các dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường, massage tiếp tục dừng hoạt động. 

Người dân được tổ chức đám tang, đám cưới nhưng không quá 30 người, còn đám giỗ, liên hoan tổ chức gọn nhẹ, hạn chế số lượng người tham dự.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự như đình chùa, nhà thờ… được hoạt động trở lại nhưng không tập trung quá 20 người cùng một thời điểm. 

Đặc biệt, tỉnh Bắc Ninh vẫn chưa cho phép lễ hội, tập trung đông người. Như vậy, các lễ hội nổi tiếng như hội Lim (huyện Tiên Du), hội chùa Phật Tích (huyện Tiên Du), hội làng Diềm (TP Bắc Ninh), hội đền Bà Chúa Kho (TP Bắc Ninh), hội đền Đô (TP Từ Sơn)… có thể không đón hàng trăm nghìn du khách thập phương như mọi năm.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang lưu ý: "Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, chợ, siêu thị... phải bố trí người trực kiểm soát người ra hoặc vào khai báo y tế bằng phương pháp quét mã QR và nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định".

Tại Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cho phép các dịch vụ hoạt động trở lại trừ karaoke, game online từ ngày 16-2. 

Từ thời điểm trên, cán bộ, công chức, viên chức được phép đi ra ngoài tỉnh nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đám cưới được tổ chức nhanh gọn không quá 150 người; đám ma phải tổ chức gọn nhẹ. Các hoạt động tôn giáo chỉ được thực hiện phần nghi lễ, phần hội bị cắt bỏ.

Trong thông báo, ông Lê Ánh Dương yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương sớm hoàn tất tiêm phủ vắc xin mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, sẵn sàng tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 - 11 tuổi.

Theo ông Dương, tần suất, tỉ lệ, phạm vi, phương pháp xét nghiệm COVID-19 do doanh nghiệp tự quyết định. 

Trường hợp có F0, nếu là người địa phương mà mức độ nhẹ thì tự đi về trạm y tế địa phương khai báo và thực hiện cách ly, điều trị tại nhà. Người tỉnh ngoài, không có phòng trọ riêng, thể nhẹ (làm việc tại các khu công nghiệp tỉnh) thì được điều trị tại các cơ sở thu dung, điều trị. Những ca nặng và vừa sẽ được điều trị theo quy định.

Sau Tết, công nhân trở lại gần 100%, Bắc Giang, Bắc Ninh vẫn tuyển thêm hàng chục nghìn người Sau Tết, công nhân trở lại gần 100%, Bắc Giang, Bắc Ninh vẫn tuyển thêm hàng chục nghìn người

TTO - Nhiều công ty ở Bắc Ninh, Bắc Giang đã có kế hoạch tuyển hàng chục nghìn công nhân ngay trong quý 1-2022 để đáp ứng nhu cầu sản xuất trong thời gian tới, dù số lao động trở lại nhà máy sau Tết đã đạt gần 100%.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận