Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Bắc Kinh tung clip cựu nhân viên lãnh sự Anh 'nhận lỗi', mạng tung clip 'cặp kè' gái lạ

22/11/2019 18:42 GMT+7

TTO - Trong lúc cảnh sát Thâm Quyến tung các video Simon Cheng nhận lỗi và hứa không tái phạm trong nhà tù Trung Quốc, mạng xã hội xuất hiện các clip ghi lại cảnh Simon thân mật với phụ nữ lạ tại hộp đêm đại lục.

Bắc Kinh tung clip cựu nhân viên lãnh sự Anh nhận lỗi, mạng tung clip cặp kè gái lạ - Ảnh 1.

Simon Cheng trong đoạn video nhận tội do cảnh sát Thâm Quyến cung cấp - Ảnh chụp màn hình

Simon Cheng, người từng là nhân viên Lãnh sự quán Anh tại Hong Kong, hôm 20-11 đã lên tiếng tố cảnh sát Trung Quốc bắt giữ và tra tấn anh để moi thông tin về biểu tình Hong Kong khi anh này đặt chân tới đại lục.

Những lời kể của Cheng về việc bị đánh, bị ép cung ra sao đã gây chấn động đến nỗi đích thân Ngoại trưởng Anh Dominic Raab phải lên tiếng bày tỏ quan ngại, đồng thời triệu đại sứ Trung Quốc tại Anh đến để phản đối.

Phía Trung Quốc ngay lập tức lên tiếng bác bỏ những gì cựu nhân viên này thốt ra. Chính quyền Thâm Quyến khẳng định Cheng đã được đối xử đúng theo pháp luật quy định trong hơn 15 ngày bị giam.

Cảnh sát Thâm Quyến ngày 21-11 còn công bố tiếp các video để chứng minh Cheng đã tự nguyện nhận tội và không hề có chuyện tra tấn hay ép cung, theo báo South China Morning Post.

Trong đoạn video được phát trên tài khoản Weibo chính thức của Nhân Dân Nhật Báo, Cheng thừa nhận đã "làm sai", cảm thấy "vô cùng xấu hổ nếu đối diện với bạn gái lẫn gia đình" và hứa "sẽ không bao giờ tái phạm".

Một đoạn video khác cho thấy Cheng xuất hiện tại một hộp đêm ở La Hồ của Thâm Quyến, khoác tay một phụ nữ trước khi cả hai biến mất vào trong một căn phòng. Theo cảnh sát Trung Quốc, Cheng đã lui tới hộp đêm này 3 lần trong vòng 2 tuần cuối tháng 7 để "mua dâm".

"Dựa trên những gì được cảnh sát La Hồ tìm thấy và cái mà chúng ta đã thấy trước mắt, rõ ràng đây là một hành vi mua dâm. Đoạn clip chính là bằng chứng rõ nhất", cảnh sát Thâm Quyến Trung Quốc khẳng định.

Cheng bị bắt ngày 8-8 và được thả trở về Hong Kong ngày 24-8. Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 21-8 thông báo Cheng bị bắt vì vi phạm pháp luật tại thành phố Thâm Quyến. Nguyên nhân phía Trung Quốc đưa ra liên quan tới hoạt động mại dâm.

Cựu nhân viên Lãnh sự quán Anh tại Hong Kong tố bị Trung Quốc tra tấn, ép cung Cựu nhân viên Lãnh sự quán Anh tại Hong Kong tố bị Trung Quốc tra tấn, ép cung

TTO - Cựu nhân viên Lãnh sự quán Anh tại Hong Kong tố bị cảnh sát mật Trung Quốc tra tấn nhằm lấy thông tin về nhóm lãnh đạo biểu tình, theo BBC ngày 20-11.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận