Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Bà Michelle Obama bị trầm cảm vì phong tỏa chống dịch COVID-19

06/08/2020 14:58 GMT+7

TTO - Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama nói mình bị trầm cảm nhẹ và mất ngủ vì phong tỏa chống dịch COVID-19, xung đột chủng tộc và sự "đạo đức giả" của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Bà Michelle Obama bị trầm cảm vì phong tỏa chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama - Ảnh: Sky News

Phát biểu trên chương trình âm thanh trực tuyến (podcast) mang tên mình cùng nhà báo Michele Norris, bà Michelle Obama đã có những chia sẻ cởi mở về những tâm trạng kém tích cực trong quá trình phong tỏa chống dịch COVID-19.

"Tôi biết là mình đang đối mặt với một dạng trầm cảm nhẹ - bà Obama nói - Không phải chỉ vì phong tỏa mà còn vì xung đột chủng tộc, và thật chán nản khi nhìn thấy sự ‘đạo đức giả’ của chính quyền ngày qua ngày".

Ông Trump chưa đưa ra bình luận về phát biểu của bà Obama.

Bà Obama cũng nói thấy "thật mệt mỏi" khi mỗi lần thức dậy là nghe một câu chuyện khác về một người da màu nào đó bị tổn thương hoặc bị giết hoặc bị buộc tội oan.

Bà Obama nói đã cố gắng cải thiện tâm trạng bằng cách tập thể dục nhưng thường thì thấy thiếu động lực để thực hiện.

Một thói quen duy trì thường xuyên như dùng bữa cùng gia đình và ra đường, theo bà Obama, là rất quan trọng trong việc cải thiện tâm trạng.

Theo Sky News, bà Obama cũng chia sẻ ngắn về cách mà gia đình cựu tổng thống dùng để vượt qua quãng thời gian khó khăn này như cùng nhau ghép hình từ 1.000 mảnh ghép hay cùng chơi bài với nhau.

Vào ban ngày, mọi người trong gia đình Obama đều bận bịu với việc riêng. "Barack thì ở trong văn phòng của anh ấy, gọi điện thoại, viết sách. Tôi thì ở trong phòng của tôi. Các con gái thì dùng máy tính…

Nhưng khoảng 5h chiều, khi mọi người rời khỏi góc riêng tư, chúng tôi cùng nhau làm một điều gì đó, phần lớn là ngồi chơi ghép hình", bà Obama chia sẻ.

Michelle Obama có thể trở thành phó tổng thống của ông Joe Biden? Michelle Obama có thể trở thành phó tổng thống của ông Joe Biden?

TTO - Trong một cuộc phỏng vấn vào tối 20-4 (giờ Mỹ), ứng viên tranh cử tổng thống của Đảng Dân chủ Mỹ, Joe Biden đã tung một chút 'gợi ý' về phó tổng thống sẽ đồng hành cùng ông trong tương lai. Đó là cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận