Tag: trầm cảm

Giới trẻ uống thuốc chống trầm cảm ngày càng nhiều

Việc sử dụng thuốc chống trầm cảm ở giới trẻ ngày càng gia tăng trong những năm gần đây, ngay cả trước khi đại dịch COVID-19 ập đến.

Học sinh lớp 8 ở TP.HCM làm trang web cho người trầm cảm

'Flatter - đồng hành cùng người trầm cảm' là công trình nghiên cứu của hai học sinh lớp 8 ở TP.HCM. Dự án này đã lọt vào vòng chung kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố.

Người trẻ sinh ra ở vạch đích chưa chắc đã sung sướng

Nhiều người thường cho rằng những người trẻ sinh ra ở vạch đích, có cuộc sống an nhàn, thành công. Tuy nhiên, những con số đã cho thấy một thực tế khác.

Mới đây bộ phim tài liệu 'Dear Jinri' (tên cũ là 'Persona: Sulli') - tác phẩm điện ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ đoản mệnh Sulli, đã phát hành.

Ngủ ít hơn 5 tiếng hay nhiều hơn 9 tiếng mỗi đêm có bình thường?

Đã có nghiên cứu liên quan đến thời gian của giấc ngủ và bệnh trầm cảm. Trầm cảm là một rối loạn tâm thần phổ biến, ảnh hưởng đến cảm xúc, tư duy và hành vi của người bệnh. Trầm cảm có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, cuộc sống...

Nam sinh lớp 7 bị bạn đánh hội đồng đến 'quên cả tên'

"Hiện cháu vẫn bị sang chấn tâm lý nặng, không kiểm soát được hành vi của mình. Bệnh tình càng lúc càng nặng, có lúc nhớ họ tên, lúc thì không biết mình là ai", người thân của nạn nhân cho biết.

Trầm cảm rồi không muốn sống, làm sao để phát hiện sớm?

Từ việc có suy nghĩ đến hành động là một quãng thời gian, vì vậy cần phát hiện và can thiệp sớm trước khi quá muộn.

Tiếp xúc ánh sáng vào ban đêm, tăng nguy cơ trầm cảm

Nghiên cứu cho thấy trong số những người tiếp xúc với ánh sáng ở mức cao vào ban đêm, nguy cơ trầm cảm tăng 30%.

Uống trà sữa 'bị nghiện, có liên quan trầm cảm'

Một nghiên cứu trên 5.281 sinh viên đại học phát hiện trà sữa có thể gây nghiện và liên quan đến các vấn đề như trầm cảm và lo lắng.

Người rối loạn trầm cảm không dùng thuốc được điều trị tại trạm y tế

Với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), TP.HCM sẽ triển khai thí điểm quản lý và điều trị rối loạn trầm cảm ngay tại các trạm y tế.