Tag:

Trầm cảm

Kate Spade và Anthony Bourdain - tại sao họ tự tử?

Kate Spade và Anthony Bourdain - tại sao họ tự tử?

TTO - Kate Spade và Anthony Bourdain là hai tên tuổi nổi tiếng, có sự nghiệp thành công, là niềm mơ ước của bao nhiêu người khác. Tại sao họ lại chọn cái chết bằng tự tử?

02:16

Cha trầm cảm viết tâm thư cho con gái mới chào đời

TTO - Một ông bố bị chứng trầm cảm sau sinh liền viết cho con gái nhỏ một bức thư, giải thích tại sao mình ghét con.

07:07

Trầm cảm ở giới trẻ: hạn chế cái chết tuổi vị thành niên như thế nào?

TTO - Với nhiều người, tiền bạc, danh vọng không cứu họ khỏi 'con quái vật' trầm cảm. Có những tổn thương từ rất lâu, một ca trị liệu có thể kéo dài 2-3 năm.

07:08

Ca sĩ Quang Vinh và 'khoảng thời gian tối tăm nhất' vì trầm cảm

TTO - Từng là gương mặt ca sĩ đình đám với thế hệ 8X trong nước những năm 1990, 'hoàng tử sơn ca' sau đó bỗng “mất tích” khỏi showbiz Việt trong khoảng thời gian dài.

09:15

Trầm cảm - con quái vật không chừa một ai

TTO - Câu chuyện nam sinh trường Nguyễn Khuyến tự tử vào giữa tuần, một lần nữa, như lời nhấn mạnh xã hội cần quan tâm hơn đến sức khỏe tâm thần ở giới trẻ.

07:03

Học sinh tự tử vì áp lực: không ai nghe thấy lời cầu cứu?

TTO - Khi cảm thấy không thể tâm sự được với ai, không ai hiểu mình, "giải pháp" dại dột cuối cùng được những học sinh này lựa chọn gây nên những sự việc đau lòng đáng tiếc.

09:07

Thành tích học tập bỗng dưng tăng vọt, học sinh bị tâm thần

TTO - Một sự đột phá trong kết quả học tập cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tâm thần, như triệu chứng của một học sinh cấp 3 ở Hàng Châu, Triết Giang, Trung Quốc.

03:56

Khởi tố người mẹ giết con 5 tháng tuổi nghi do trầm cảm

TTO - Hàng xóm bàng hoàng khi phát hiện Trần Thị Xuân Nhi (25 tuổi) tay cầm dao bế con trai 5 tháng tuổi trong tình trạng trên cơ thể có nhiều vết máu.

07:21

Trầm cảm do nghiện Facebook, nữ sinh 17 tuổi nhập viện

TTO - Nữ sinh này đã chơi game, vào Facebook từ lâu nhưng hơn một tháng trước có những biểu hiện nặng như chán học, sút cân, chán ăn, không giao tiếp với người thân và bạn bè.