Tag:

Trầm cảm

09:15

Trầm cảm - con quái vật không chừa một ai

TTO - Câu chuyện nam sinh trường Nguyễn Khuyến tự tử vào giữa tuần, một lần nữa, như lời nhấn mạnh xã hội cần quan tâm hơn đến sức khỏe tâm thần ở giới trẻ.

07:03

Học sinh tự tử vì áp lực: không ai nghe thấy lời cầu cứu?

TTO - Khi cảm thấy không thể tâm sự được với ai, không ai hiểu mình, "giải pháp" dại dột cuối cùng được những học sinh này lựa chọn gây nên những sự việc đau lòng đáng tiếc.

09:07

Thành tích học tập bỗng dưng tăng vọt, học sinh bị tâm thần

TTO - Một sự đột phá trong kết quả học tập cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tâm thần, như triệu chứng của một học sinh cấp 3 ở Hàng Châu, Triết Giang, Trung Quốc.

03:56

Khởi tố người mẹ giết con 5 tháng tuổi nghi do trầm cảm

TTO - Hàng xóm bàng hoàng khi phát hiện Trần Thị Xuân Nhi (25 tuổi) tay cầm dao bế con trai 5 tháng tuổi trong tình trạng trên cơ thể có nhiều vết máu.

07:21

Trầm cảm do nghiện Facebook, nữ sinh 17 tuổi nhập viện

TTO - Nữ sinh này đã chơi game, vào Facebook từ lâu nhưng hơn một tháng trước có những biểu hiện nặng như chán học, sút cân, chán ăn, không giao tiếp với người thân và bạn bè.

08:55

Ánh sáng cải thiện rối loạn cảm xúc trầm cảm

TTO - Liệu pháp ánh sáng trắng ban ngày có thể hiệu quả đối với những người bệnh trầm cảm rối loạn cảm xúc lưỡng cực, theo một nghiên cứu mới đây.

04:50

​Ăn uống nhiều đường, đàn ông tăng nguy cơ trầm cảm

TTO - Theo một nghiên cứu mới nhất, nam giới ăn nhiều đường trong thức uống, bánh ngọt và kẹo mứt có thể tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

03:39

​Hưng cảm - trạng thái đối nghịch với trầm cảm ít được chú ý

Trầm cảm là một trạng thái thường được nói đến nhiều trong cuộc sống hàng ngày nhưng hưng cảm là một hội chứng đối nghịch gây nên trạng thái hưng phấn của cơ thể ít được quan tâm để phát hiện và phòng ngừa.