Tag: Trầm cảm

Cô gái bị kiện vì từ chối hẹn hò: Chuyện tình này 'cảm lạnh' ghê!

Bị đòi 54 tỉ đồng vì chịu những tổn thương sau khi từ chối hẹn hò - chuyện đời nay lạ lùng quá đi.

Công ty trả lương nhưng để 'ngồi không' là đúng hay sai?

Làm việc cho công ty của Pháp tại Việt Nam với mức lương 40 triệu đồng mỗi tháng, bà H.T.Q. bị stress nặng vì áp lực... cả năm trời không được bố trí công việc.

Học sinh trầm cảm vì bài vở: Lỗi cả nền giáo dục lẫn phụ huynh

Đó là phản hồi chung của hàng trăm bạn đọc gửi về Tuổi Trẻ Online sau khi đọc bài ‘13% học sinh TP.HCM trầm cảm vì bài vở: Chừng nào chúng em mới có ngày cuối tuần ra hồn?’.

13% học sinh TP.HCM trầm cảm vì bài vở: 'Chừng nào chúng em mới có ngày cuối tuần ra hồn?'

Ở bậc THCS, THPT tại TP.HCM, có 12% học sinh cảm thấy bị stress, 22,58% em trong trạng thái lo âu và hơn 13% học sinh trầm cảm ở mức vừa, nặng, rất nặng.

Báo động xu hướng tự hủy hoại bản thân ở trẻ vị thành niên

Thực trạng đáng báo động là nhiều trẻ vị thành niên thường xuyên thực hiện các hành vi hủy hoại bản thân như tự gây thương tích nhằm tự sát, có suy nghĩ và lên kế hoạch cho cái chết.

Ba nhóm học sinh cần quan tâm đặc biệt về sức khỏe tinh thần

TTO - Ngày 15-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 3, TP.HCM tổ chức tọa đàm 'Nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe tinh thần học sinh' với sự tham gia của hơn 500 nhà tâm lý, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên làm công tác phụ trách Đội...

Cô gái đối mặt án tù vì nhắn 1.500 tin nhắn để níu kéo tình yêu

Bạn gái cũ nhắn tin níu kéo tình yêu nhiều đến mức chàng trai bị trầm cảm, phải đâm đơn kiện để thoát khỏi sự phiền phức.

Con trai muốn trầm cảm khi nhờ mẹ dò bài tiếng Anh

Người mẹ đọc table (cái bàn) thành “thép bờ lề”, chair (ghế) là “chai ìa”, book (đặt) thành “bốc”… khiến con trai khóc thét vì mãi mới suy luận ra.

Những người trẻ tự dưng khóc, cười kỳ lạ - Kỳ cuối: Khoảng trống tham vấn tâm lý học đường

TTO - Phòng tham vấn tâm lý đã được triển khai trong các trường học, nhưng thực tiễn cho thấy hầu như đều bị "tê liệt", không hoạt động.

Những người trẻ tự dưng khóc, cười kỳ lạ - Kỳ 4: Hãy gọi lại cho chúng mình vào ngày mai

TTO - Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, tình nguyện viên trực đường dây nóng "bắt" người đầu dây bên kia hứa sẽ liên lạc lại vào ngày hôm sau.