05/12/2019 09:41 GMT+7

Bà Melania điên tiết vì con trai 13 tuổi bị lôi vào cuộc điều tra luận tội ông Trump

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump ngày 4-12 (giờ Mỹ) công khai chỉ trích một nữ học giả dùng cậu con trai 13 tuổi của vợ chồng bà để cạnh khóe ông Trump trong tiến trình điều tra luận tội ông chủ Nhà Trắng.

Bà Melania điên tiết vì con trai 13 tuổi bị lôi vào cuộc điều tra luận tội ông Trump - Ảnh 1.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng chồng, Tổng thống Donald Trump và con trai Barron Trump - Ảnh: REUTERS

Theo AFP, giáo sư về luật hiến pháp Pamela Karlan đã nhắc đến cậu con trai 13 tuổi của vợ chồng Tổng thống Mỹ, Barron Trump, trong phiên điều trần đầu tiên của Ủy ban Tư pháp thuộc chuỗi điều tra luận tội nhắm vào ông Trump.

"Hiến pháp nói rằng không thể có danh hiệu quý tộc. Vì vậy ngài tổng thống có thể đặt tên con là ‘Barron’, nhưng không thể biến cậu bé thành một nam tước (baron)", bà Karlan tuyên bố.

Tuy phát biểu này khiến nhiều người trong phiên điều trần khúc khích cười nhưng bà Melania không cho đấy là vui.

"Một đứa trẻ xứng đáng được hưởng quyền riêng tư và nên được giữ xa khỏi chính trị. Pamela Karlan, bà nên thấy xấu hổ về sự châm chọc công khai đầy định kiến và giận dữ của mình trong khi dùng một đứa trẻ để làm điều đó", đệ nhất phu nhân Mỹ viết trên Twitter.

Bà Melania điên tiết vì con trai 13 tuổi bị lôi vào cuộc điều tra luận tội ông Trump - Ảnh 2.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump chỉ trích giáo sư Pamela Karlan vì lôi con bà vào cuộc tranh luận tại buổi điều trần ngày 4-12 - Ảnh chụp màn hình

Tổng thống Trump đã chia sẻ lại thông điệp của vợ cho 67 triệu người theo dõi ông trên mạng xã hội.

Phát ngôn của bà Karlan cũng gây ra làn sóng chỉ trích trong dư luận Mỹ, nhất là từ phía chiến dịch tái tranh cử của ông Trump.

Bà còn bị dân biểu Matt Gaetz của Đảng Cộng hòa phản ứng. Ông này cho rằng việc bà Karlan nhắc đến con trai của ông Trump "không khiến lập luận của bà đáng tin cậy hơn. Nó khiến bà trông xấu tính".

Sau đó, ngay tại buổi điều trần, bà Karlan bày tỏ hối hận. "Tôi muốn xin lỗi vì điều mình nói trước đây về con trai của tổng thống. Tôi đã sai khi làm điều đó", bà nói.

Từ nhiều năm nay, thành viên từ cả 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa của Mỹ đã thống nhất rằng việc nhắc đến con nhỏ của các chính trị gia, đặc biệt là của tổng thống, là đi quá giới hạn.

Phe Dân chủ tung 300 trang tài liệu tố ông Trump phá hoại nước Mỹ Phe Dân chủ tung 300 trang tài liệu tố ông Trump phá hoại nước Mỹ

TTO - "Tổng thống Trump đã đặt lợi ích chính trị cá nhân lên trên lợi ích quốc gia Mỹ, tìm cách làm suy yếu sự vẹn toàn của quá trình bầu cử tổng thống và gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia Mỹ", báo cáo dài 300 trang cáo buộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên