Tag: ba lan

Bảng D Euro 2024: Pháp số 1, Hà Lan và Ba Lan cạnh tranh trực tiếp

Một bảng đấu thể hiện rõ sự vượt trội của tuyển Pháp, nhưng tấm vé đi tiếp còn lại dễ xảy ra bất ngờ.

Binh sĩ Ba Lan thiệt mạng sau khi bị đâm ở biên giới giáp Belarus

Ba Lan cho biết một binh sĩ nước này đã thiệt mạng sau khi bị người di cư đâm, khi người này tìm cách vượt biên qua biên giới Ba Lan và Belarus.

Đào, phở và piano và Lật mặt 6 'đi' Ba Lan

Đào, phở và piano được Cục Điện ảnh chọn chiếu mở màn trong lễ khai mạc Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan vào tối 4-6 ở rạp Kino Kultura, thủ đô Warszawa, Ba Lan.

Ukraine đã sẵn sàng đón quân nhân Pháp, Ba Lan cũng có thể đưa quân sang

Hôm 27-5, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi tiết lộ Pháp đang lên kế hoạch gửi huấn luyện viên quân sự tới Ukraine để đào tạo binh sĩ nước này.

Ba Lan tuyên bố không loại trừ khả năng đưa quân đến Ukraine

Ngày 28-5, Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Radoslaw Sikorski cho biết họ không loại trừ khả năng đưa quân đến Ukraine, đồng thời thông báo hạn chế các nhà ngoại giao Nga di chuyển tại lãnh thổ nước này.

Sợ Nga, Ba Lan mua tên lửa tầm xa của Mỹ

Hôm 27-5, Ba Lan thông báo nước này chuẩn bị mua số tên lửa tầm xa trị giá 677 triệu euro (735 triệu USD) của Mỹ để tăng cường năng lực phòng thủ nhằm đối phó các mối đe dọa tiềm ẩn từ Nga.

Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski nói Mỹ sẽ tấn công Nga tại chiến trường Ukraine nếu Matxcơva sử dụng vũ khí hạt nhân. Ngay sau đó, Nga đã phản pháo gay gắt phát ngôn của ông Sikorski.

Ba Lan chi 2,5 tỉ USD dựng 'lá chắn phía đông' nơi giáp Nga, Belarus

Ba Lan cho biết sẽ chi hơn 2,3 tỉ euro để củng cố biên giới phía đông của mình, cũng là sườn phía đông của EU.

Chung tay chia sẻ với người Việt trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Ba Lan

Bà con bị ảnh hưởng trong vụ cháy trung tâm thương mại Ba Lan xúc động trước sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt từ các nơi.

Hàng trăm tiểu thương và lao động Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ cháy ở Ba Lan

Tại trung tâm thương mại bị cháy, có khoảng 600 quầy hàng của 400 tiểu thương người Việt cùng hàng trăm lao động người Việt.