Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Bà con, học sinh nghèo Hà Tĩnh vui mừng nhận quà Tết sẻ chia

03/02/2021 16:13 GMT+7

TTO - Nhận món quà Tết sẻ chia của bạn đọc báo Tuổi Trẻ khi cái Tết đã cận kề, nhiều bà con, học sinh nghèo Hà Tĩnh rưng rưng xúc động trước tấm lòng nghĩa tình của mọi người.

Bà con, học sinh nghèo Hà Tĩnh vui mừng nhận quà Tết sẻ chia - Ảnh 1.

Các em học sinh nghèo xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh vui mừng nhận lì xì từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ - Ảnh: DOÃN HÒA

300 suất quà chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" được báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao đến tận tay cho bà con, học sinh nghèo hai xã Liên Minh (huyện Đức Thọ) và Sơn Kim 2 (huyện Hương Sơn) trong ngày 3-2.

Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng gồm phong bao lì xì 400.000 đồng và 300.000 đồng là quà các nhu yếu phẩm như bánh mứt, đường, nước ngọt... Tổng giá trị của đợt trao lần này là 210 triệu đồng do Công ty TNHH Paramax Coroporation cùng bạn đọc báo Tuổi Trẻ tài trợ.

Nhiều hộ dân đến sớm ở hội trường UBND xã Liên Minh chờ nhận món quà xuân. Ông Lưu Đình Khương - bí thư Đảng ủy xã Liên Minh - cho hay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên người dân đến nhận quà đều tuân thủ việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đứng giãn cách 2m.

"Dịch COVID-19 đã làm nhiều hộ nghèo, cận nghèo vốn đã khốn khó nay càng khó khăn hơn. Đến nhận quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ lần này phần lớn là các cụ già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh éo le như mồ côi bố mẹ, bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo", ông Khương nói.

Bà con, học sinh nghèo Hà Tĩnh vui mừng nhận quà Tết sẻ chia - Ảnh 2.

Người dân đến nhận quà đều tuân thủ việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và rửa tay sát khuẩn - Ảnh: DOÃN HÒA

Nhận món quà Tết nghĩa tình khi cái Tết đang cận kề, bà Lê Thị Xuân (81 tuổi, ngụ xã Liên Minh, huyện Đức Thọ) bày tỏ xúc động trước tấm lòng sẻ chia của bạn đọc báo Tuổi Trẻ với những gia đình nghèo như bà.

"Do dịch bệnh nên mấy đứa con đi làm thuê ở xa gọi về Tết này không về quê được. Tôi cũng động viên mấy con ráng ở lại vì an toàn. Được bạn đọc Tuổi Trẻ trao quà Tết tôi rất vui vì Tết này vừa có tiền mua thêm gạo, thịt lại có cả bánh kẹo, dầu ăn", bà Xuân nói.

Tuổi cao sức yếu, nguồn thu nhập của vợ chồng ông Cao Xuân Trọng (ngụ xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn) đều trông chờ vào vườn chè để nhập cho Tổng đội thanh niên xung phong Tây Sơn.

Đợt mưa lũ dồn dập hồi tháng 10 năm ngoái, vườn chè bị ngập úng, thiệt hại nặng. "Gia đình tôi xin cảm ơn sự quan tâm của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã trao món quà Tết ý nghĩa này", ông Trọng xúc động.

Chị Nguyễn Ny Hương - phó bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh - chia sẻ: "Năm ngoái bà con Hà Tĩnh trải qua nhiều đợt mưa lũ rồi dịch COVID-19.

Trong thời gian qua, báo Tuổi Trẻ đã có nhiều chương trình tặng quà, hỗ trợ sinh kế cho người dân vùng lũ ổn định cuộc sống. Món quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ được chuyển đến tận tay cho bà con nghèo dịp cận Tết này vô cùng thiết thực và ấm áp".

Chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" sẽ dành 5,05 tỉ đồng để tặng quà Tết cho người dân vùng bị thiệt hại bởi lũ, bão năm 2020 và các hộ gia đình, học sinh... có hoàn cảnh khó khăn ở 25 tỉnh trong cả nước.

Bà con, học sinh nghèo Hà Tĩnh vui mừng nhận quà Tết sẻ chia - Ảnh 4.

Chị Nguyễn Ny Hương - phó bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh - trao quà cho các hộ nghèo ở xã Liên Minh, huyện Đức Thọ - Ảnh: DOÃN HÒA

Bà con, học sinh nghèo Hà Tĩnh vui mừng nhận quà Tết sẻ chia - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Hoài Nam - phó bí thư Tỉnh đoàn, phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh - trao quà cho bà con xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn - Ảnh: DOÃN HÒA

Bà con, học sinh nghèo Hà Tĩnh vui mừng nhận quà Tết sẻ chia - Ảnh 6.

Phóng viên báo Tuổi Trẻ tại Hà Tĩnh trao quà Tết cho người dân xã Liên Minh, huyện Đức Thọ - Ảnh: C.NGUYÊN

Bà con, học sinh nghèo Hà Tĩnh vui mừng nhận quà Tết sẻ chia - Ảnh 7.

Người dân xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh nhận quà Tết sẻ chia - Ảnh: DOÃN HÒA

Bà con, học sinh nghèo Hà Tĩnh vui mừng nhận quà Tết sẻ chia - Ảnh 8.

Người dân vui mừng mang quà Tết về nhà - Ảnh: DOÃN HÒA

Tết sẻ chia đến vùng Tết sẻ chia đến vùng 'đất khát'

TTO - Sáng 2-2, Tỉnh đoàn Ninh Thuận cùng báo Tuổi Trẻ đã trao 300 phần quà Tết cho bà con ở xã Phước Hữu (huyện Ninh Phước), nơi thường xuyên xảy ra hạn hán và có đến gần 60% đồng bào Chăm sinh sống.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận