Tag: nghĩa tình

Xuyên đêm nấu xôi, gói bánh gửi bà con vùng lũ quét

TTO - Giữa những gian khó, bộn bề vì mưa lũ, bà con ở vùng lũ quét Kỳ Sơn, Nghệ An nhận những suất xôi nóng, bánh chưng, bánh tét nghĩa tình của các đoàn cứu trợ.

Xây dựng hình ảnh công dân TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình

TTO - TP.HCM sẽ đẩy mạnh tuyên truyền các giá trị văn hóa và chuẩn mực của công dân mang đặc trưng nếp sống văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Thạch Sanh sống trọn nghĩa tình

TTO - Không phải nhân vật cổ tích, ở TP.HCM có một người đàn ông tên Thạch Sanh. Anh sống bằng nghề bốc vác và chài lưới ven sông nhưng mang trong mình tính hiệp nghĩa, hay cứu giúp người gặp nạn.

Nghĩa tình người Quảng trong đại dịch

TTO - Giữa muôn vàn khó khăn khi đại dịch COVID-19 ập đến, những người con xứ Quảng sẵn sàng hỗ trợ vật chất, công sức, dang vòng tay đùm bọc đồng bào mình.

Sáng tối đỏ lửa nấu cơm miễn phí cho người về quê cách ly

TTO - Những ngày này, khắp các làng quê xứ Nghệ, bà con cùng chung tay đỏ lửa nấu hàng ngàn suất cơm gửi đến những người từ các tỉnh phía Nam về cách ly.

350 tấn hàng hóa nghĩa tình người dân xứ Nghệ gửi vào TP.HCM

TTO - Những ngày qua, nhà nhà, người người từ cụ già đến trẻ nhỏ ở khắp các vùng quê xứ Nghệ dấy lên phong trào quyên góp, ủng hộ nông sản, thực phẩm nhằm hỗ trợ người dân TP.HCM trong thời gian cách ly xã hội thực hiện theo chỉ thị 16.

Nhường ghế khi đi xe buýt, nét văn hóa của người trẻ Sài Gòn

TTO - Giữa Sài Gòn chộn rộn, bạn đọc Hoa Thị như nghiệm ra rằng sự hào hiệp là phong cách chung, là việc làm rất đỗi bình thường của những con người ở đây. Trong đó, tác giả gặp nhiều gặp rất nhiều nghĩa cử đẹp của các bạn trẻ đi xe buýt.

Bà con, học sinh nghèo Hà Tĩnh vui mừng nhận quà Tết sẻ chia

TTO - Nhận món quà Tết sẻ chia của bạn đọc báo Tuổi Trẻ khi cái Tết đã cận kề, nhiều bà con, học sinh nghèo Hà Tĩnh rưng rưng xúc động trước tấm lòng nghĩa tình của mọi người.

Chung tay Thành phố nghĩa tình - kết nối yêu thương

"Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" không phải là lời hô hào suông, đó là sự đồng cảm, tình thương yêu đùm bọc và mệnh lệnh trong trái tim mỗi chúng ta.

Cữ cà phê 7h30 sáng không sang hèn dìu nhau qua số phận

TTO - 7h30 sáng mỗi ngày, quán cà phê BK bắt đầu đón khách từ Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM. Họ có thể khác nhau về nghề nghiệp, giọng nói nhưng cùng chung một cuộc chiến mang tên: ung thư máu!