Áp dụng tờ khai y tế với hành khách nhập cảnh từ Ý và Iran vào Việt Nam

28/02/2020 16:59 GMT+7

TTO - Hôm nay 28-2, Bộ Y tế đã có công văn hướng dẫn áp dụng tờ khai y tế với hành khách từ Ý và Iran, 2 nước có dịch COVID-19 tương đối nghiêm trọng, sau khi đã áp dụng tờ khai y tế với hành khách từ Hàn Quốc vài ngày trước.

Áp dụng tờ khai y tế với hành khách nhập cảnh từ Ý và Iran vào Việt Nam - Ảnh 1.

Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang khi mua sắm tại một khu phố ở Hàn Quốc ngày 27-2 - Ảnh: NYT

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều nay 28-2, người phát ngôn của Bộ Y tế về dịch COVID-19, ông Trần Đắc Phu cho biết việc áp dụng tờ khai y tế với hành khách nhập cảnh từ hoặc đã đi qua Iran và Ý vào Việt Nam, cùng với việc tạm dừng miễn thị thực cho khách nhập cảnh từ Hàn Quốc tới Việt Nam trong vòng 15 ngày từ 0h ngày 29-2, là các biện pháp mới nhất để kiểm soát dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, ông Phu cho biết với người nhập cảnh từ Hàn Quốc, đơn vị kiểm dịch y tế quốc tế sẽ tiến hành rà soát, sàng lọc và chỉ cách ly những người trở về từ các vùng có dịch.

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, Bộ Y tế, số quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch COVID-19 đã tăng lên 56, trong đó Hàn Quốc, Ý và Iran là 3 quốc gia có số mắc và tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc đại lục (Hàn Quốc có 13 ca, Iran 26 ca và Ý 17 ca tử vong do COVID-19).

Thủ tướng: Tạm dừng nhập cảnh người đến từ vùng có dịch COVID-19 Thủ tướng: Tạm dừng nhập cảnh người đến từ vùng có dịch COVID-19

TTO - Tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch. Người nhập cảnh vì mục đích công vụ trong trường hợp đặc biệt phải khai báo y tế, cách ly tập trung 14 ngày.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận