Tag: Italia

Mùa hè của một thị trấn nhỏ

TTCT - Câu chuyện mùa hè ở một thị trấn ngoại ô nước Ý, nơi những cánh đồng, rừng thưa và màu xanh còn đầy, và những kết nối luôn bền chặt...

Đàm phán dự thảo Hiệp định về cùng bảo vệ và trao đổi tin mật giữa Việt Nam - Ý

Đoàn đàm phán của hai nước đã tập trung thảo luận những nội dung cơ bản của dự thảo Hiệp định về hình thức cung cấp thông tin mật, biện pháp bảo vệ thông tin mật, việc nhân bản và hủy thông tin mật, vi phạm an ninh trong cung cấp thông tin mật...

Thợ lặn tìm kiếm người mất tích sau vụ sạt lở kinh hoàng ở đảo du lịch Ý

TTO - Ngày 27-11, các nhân viên cứu hộ tăng cường nỗ lực tìm kiếm 11 người mất tích trên hòn đảo Ischia, miền nam nước Ý, một ngày sau khi trận sạt lở đất do mưa lớn tàn phá một thị trấn nhỏ tại đây.

HLV Jose Mourinho đối mặt án phạt nặng vì vạ miệng

TTO - HLV Jose Mourinho của AS Roma có thể bị cấm chỉ đạo đến 3 trận, vì đã "vạ miệng" cáo buộc trọng tài chính trận hòa 2-2 với Verona tại Serie A cuối tuần qua là “gián điệp của Juventus”.

EURO 2020 hạ màn, Tam sư lại không có cúp

Trải qua 120 phút thi đấu căng thẳng và loạt luân lưu cân não. Tuyển Ý đã đánh bại Tam sư để lên ngôi tại EURO. 60 qua tuyển Anh vẫn chưa chạm được vào chiếc cúp này

Ai xứng đáng vô địch EURO và Copa?

Sau cả tháng ăn bóng đá, ngủ bóng đá. Hai giải đấu lớn là EURO và Copa America đều đã đi đến trận đấu cuối cùng. Chân dung nhà vô địch của hai giải cũng dần sáng tỏ.

Chú chó lông xanh hiếm gặp được đặt tên là Hạt dẻ cười

Một chú chó con có bộ lông màu xanh lá cây vừa chào đời ở Ý và được những người chủ đặt tên cho là Pistachio (Hạt dẻ cười)

'Chấp' cả dịch COVID-19, cụ ông 96 tuổi vẫn bỏ túi bằng cử nhân

TTO - Cụ ông Giuseppe Paternò, 96 tuổi, vừa được trao bằng tốt nghiệp cử nhân triết học hạng xuất sắc tại Trường ĐH Palermo, Ý.

Tây Ban Nha, Ý cho phép du khách EU, khối Schengen và Anh nhập cảnh không cách ly

TTO - Kể từ ngày 21-6, Tây Ban Nha bước vào giai đoạn bình thường mới và cho phép du khách từ các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), khối Schengen và Vương quốc Anh nhập cảnh mà không cần phải tự cách ly hai tuần.

Nhiều gia đình Ý muốn đòi công lý cho thân nhân chết vì COVID-19

TTO - Cho rằng dịch bệnh đã không được xử lý hiệu quả khiến người thân của mình thiệt mạng oan, ít nhất 50 thân nhân của những người đã chết vì COVID-19 ở Ý nộp đơn kiện.