27/11/2022 21:07 GMT+7

Thợ lặn tìm kiếm người mất tích sau vụ sạt lở kinh hoàng ở đảo du lịch Ý

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Ngày 27-11, các nhân viên cứu hộ tăng cường nỗ lực tìm kiếm 11 người mất tích trên hòn đảo Ischia, miền nam nước Ý, một ngày sau khi trận sạt lở đất do mưa lớn tàn phá một thị trấn nhỏ tại đây.

Thợ lặn tìm kiếm người mất tích sau vụ sạt lở kinh hoàng ở đảo du lịch Ý - Ảnh 1.

Lở đất trên hòn đảo nghỉ mát Ischia của Ý - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, các thợ lặn đang tìm kiếm vùng biển ngoài khơi cảng Casamicciola Terme của Ischia.

Hôm 26-11, một trận sạt lở đã đem theo bùn đất và đá trôi từ ngọn núi cao nhất của hòn đảo ập xuống nhà cửa và đường sá, khiến ít nhất một người thiệt mạng.

Nhiều ô tô bị đẩy xuống biển. Các cảnh quay từ trên không cho thấy trận sạt lở đã nhấn chìm thị trấn và phá hủy một số tòa nhà. Một người dân địa phương mô tả những gì mình nhìn thấy là "một thác nước và bùn".

Ngày 27-11, Thị trưởng thành phố Naples Claudio Palomba cho biết số người chết vẫn không đổi nhưng hiện có 11 người mất tích.

Ông Palomba cũng cho biết thêm rằng điều kiện thời tiết được cải thiện sẽ hỗ trợ nỗ lực tìm kiếm.

Cảnh tượng sau trận lở đất tại đảo Ischia, Ý, ngày 26-11 - Video: GUARDIAN

Ischia là một hòn đảo núi lửa nằm cách Naples khoảng 30km và có dân cư đông đúc. Hòn đảo thu hút du khách bởi các phòng tắm nước nóng thiên nhiên và bờ biển đẹp như tranh vẽ.

Theo các quan chức địa phương, hai gia đình, trong đó có một số trẻ em, được cho là nằm trong số những người mất tích.

Chính phủ mới của Ý đã tổ chức một cuộc họp nội các vào ngày 27-11 và ban hành một sắc lệnh nhằm cung cấp hỗ trợ nhanh chóng cho những người gặp khó khăn sau thảm họa.

Bộ trưởng Bảo vệ dân sự Ý Nello Musumeci nói với các phóng viên rằng sắc lệnh này bao gồm gói viện trợ ban đầu trị giá 2 triệu euro.

Thống kê cho thấy Ischia có số lượng lớn nhà được xây dựng trái phép, khiến cư dân thường xuyên phải đối mặt với rủi ro do lũ lụt và động đất gây ra.

"Mọi người phải hiểu rằng họ không thể sống ở một số khu vực và các tòa nhà ở những khu vực rủi ro cần phải bị phá bỏ", Thống đốc Campania, ông Vincenzo De Luca, nói với Đài truyền hình nhà nước RAI.

Sạt lở đất ở Ý do mưa lớn, ít nhất 8 người chết Sạt lở đất ở Ý do mưa lớn, ít nhất 8 người chết

TTO - Ngày 26-11, Hãng tin Ansa (Ý) dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 13 người mất tích trên đảo nghỉ dưỡng Ischia của Ý, sau khi một trận sạt lở đất do mưa lớn chôn vùi một số ngôi nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên