29/01/2020 13:05 GMT+7

Ánh Viên sẽ có thầy mới thay HLV Đặng Anh Tuấn

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày mai 30-1, kình ngư Ánh Viên và các VĐV đội tuyển bơi Việt Nam sẽ trở lại tập luyện sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Sau khi HLV Đặng Anh Tuấn ngỏ lời xin thôi không huấn luyện, Tổng cục TDTT đã tính phương án tìm thầy mới cho Ánh Viên.

Ánh Viên sẽ có thầy mới thay HLV Đặng Anh Tuấn - Ảnh 1.

Ánh Viên sẽ có HLV mới dẫn dắt sau khi HLV Đặng Anh Tuấn rút lui - Ảnh: MINH MINH

Trước đó, ngày 19-1, sau khi bị cựu người mẫu Trang Trần "tố" vay tiền nhưng chưa trả, HLV Đặng Anh Tuấn (người trực tiếp huấn luyện kình ngư Ánh Viên) đã trao đổi qua điện thoại với lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao xin thôi dẫn dắt Ánh Viên.

Ngay sau đó, ngày 20-1, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch An Giang (đơn vị chủ quản của ông Đặng Anh Tuấn) đã thống nhất cho ông Tuấn nghỉ việc tại ngành thể thao An Giang theo nguyện vọng cá nhân.

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, ông Tuấn được biết đã rời Việt Nam sang Mỹ. Theo kế hoạch, ngày mai 30-1, Ánh Viên và các VĐV đội tuyển bơi Việt Nam sẽ tập trung tập luyện trở lại tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 29-1, ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, cho biết do ngày mai tổng cục mới làm việc trở lại nên đến thời điểm này ông chưa biết HLV Đặng Anh Tuấn đã chính thức có đơn xin không làm HLV đội tuyển bơi Việt Nam hay chưa.

Trong trường hợp ông Tuấn chính thức gửi đơn, tổng cục sẽ có phương án huấn luyện mới cho kình ngư Ánh Viên. Ông Phấn chia sẻ: "Phương án dự kiến của tôi là có thể đưa Ánh Viên về Trung tâm Huấn luyện thể dục thể thao quốc gia Cần Thơ tập luyện cùng với chuyên gia Hoàng Quốc Huy (Trung Quốc) - người đang dẫn dắt kình ngư Nguyễn Huy Hoàng. Hoặc có thể đưa Ánh Viên sang tập huấn tại Hungary cùng với đội tuyển bơi nước này, nơi có VĐV từng giành HCV Olympic".

Phương pháp huấn luyện cho kình ngư Ánh Viên là chủ đề gây nhiều tranh cãi ngay trong chính ngành thể thao. Hơn 3 năm qua khi thành tích của Ánh Viên bước vào quá trình sa sút, nhiều ý kiến từ chính Tổng cục Thể dục thể thao cho rằng cần thay HLV, thay địa điểm tập luyện cho Ánh Viên.

Dù vậy, lãnh đạo tổng cục đã không quyết liệt thay đổi. Hậu quả là Ánh Viên thành tích càng ngày càng đi xuống. Dù tại SEA Games vừa qua, cô giành được 6 HCV, chỉ số chuyên môn đều kém.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao II, Tổng cục Thể dục thể thao, nói: "SEA Games 30, HLV Đặng Anh Tuấn đăng ký Ánh Viên giành 8 huy chương vàng, nhưng kết thúc đại hội chỉ giành được 6 huy chương vàng, không hoàn thành nhiệm vụ. Trong thể thao nói chung chứ không riêng gì bơi lội, việc HLV không hoàn thành mục tiêu phải từ chức hoặc tự xin nghỉ là hết sức bình thường".

An Giang đồng ý cho HLV Đặng Anh Tuấn nghỉ việc An Giang đồng ý cho HLV Đặng Anh Tuấn nghỉ việc

TTO - Ngày 20-1, lãnh đạo Sở VH- TT&DL tỉnh An Giang đã thống nhất cho HLV Đặng Anh Tuấn nghỉ việc tại ngành thể thao An Giang. Trước đó ông Tuấn được biết đã có đơn xin nghỉ việc vào đầu tháng 1-2020.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên