Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Ấn Độ tạm chuyển đại sứ quán từ Ukraine đến Ba Lan

13/03/2022 20:09 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Ấn Độ quyết định tạm thời chuyển đại sứ quán của họ ở Ukraine đến Ba Lan vì lo ngại tình hình an ninh xấu đi nhanh chóng,

Ấn Độ tạm chuyển đại sứ quán từ Ukraine đến Ba Lan - Ảnh 1.

Công dân Ấn Độ từ Ukraine về nước nhờ chuyến bay đặc biệt đến New Delhi, Ấn Độ - Ảnh: REUTERS

"Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá tình hình khi có những diễn biến tiếp theo", Bộ Ngoại giao Ấn Độ nói trong thông báo phát ngày 13-3. 

Đầu tháng này, Chính phủ Ukraine cho biết họ đã giúp sơ tán khoảng 20.000 sinh viên Ấn Độ khỏi các khu vực của quân đội Nga tiếp cận, nhưng một số vẫn bị mắc kẹt.

Một nguồn tin Chính phủ Ấn Độ nói với Hãng tin Reuters rằng, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã thúc giục Tổng thống Nga Vladimir Putin hội đàm trực tiếp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Nga khởi động "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine ngày 24-2. Kể từ đó, dòng người tị nạn đã ồ ạt tràn về phía Ba Lan.

Trong diễn biến mới nhất của cuộc giao tranh Nga - Ukraine, Thống đốc vùng Lviv - ông Maksym Kozytskyy - xác nhận Nga đã bắn 30 tên lửa trong vụ không kích Trung tâm quốc tế gìn giữ hòa bình và an ninh vùng Lviv vào sáng 13-3, giờ địa phương. 

Phía Kiev cho biết có 35 người thiệt mạng, 134 người bị thương sau vụ tấn công. Trung tâm này nằm gần biên giới Ukraine - Ba Lan. Phía Nga chưa lên tiếng về vụ tấn công.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, người dân tại thủ đô Kiev lại bị đánh thức bởi tiếng còi báo động không kích, vài giờ sau khi Tổng thống Zelensky cảnh báo Nga sẽ đối mặt với sự kháng cự đến chết của binh sĩ nước này nếu cố chiếm Kiev.

Nga không kích khu huấn luyện quân sự gần biên giới Ukraine - Ba Lan, 35 người chết Nga không kích khu huấn luyện quân sự gần biên giới Ukraine - Ba Lan, 35 người chết

TTO - Thống đốc vùng Lviv, ông Maksym Kozytskyy, xác nhận Nga đã bắn 30 tên lửa trong vụ không kích Trung tâm quốc tế gìn giữ hòa bình và an ninh vùng Lviv vào sáng 13-3 giờ địa phương.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận