Tag: chiến dịch quân sự đặc biệt

Ông Putin ra điều kiện ngừng bắn với Ukraine, không có gì mới

Ông Putin nói sẽ ngừng bắn và đàm phán nếu Ukraine rút khỏi bốn khu vực Nga đã sáp nhập và từ bỏ tham vọng gia nhập NATO.

Tổng thống Putin gặp truyền thông các nước ‘không thân thiện’ để họ hiểu rõ Nga hơn

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp và trả lời các hãng thông tấn đến từ những quốc gia “không thân thiện” bên lề Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg (SPIEF) 2024 hôm 5-6.

Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski nói Mỹ sẽ tấn công Nga tại chiến trường Ukraine nếu Matxcơva sử dụng vũ khí hạt nhân. Ngay sau đó, Nga đã phản pháo gay gắt phát ngôn của ông Sikorski.

Romania gọi nhà ngoại giao Nga là 'người không được chào đón' ở Romania

Bộ Ngoại giao Romania hôm 24-5 gọi một nhà ngoại giao tại Đại sứ quán Nga ở thủ đô Bucharest là “người không được chào đón” khiến Matxcơva phẫn nộ và tuyên bố sẽ có phản ứng thích hợp.

Quân đội Nga khai hỏa bắt đầu tập trận hạt nhân

Ngày 23-5, quân đội Nga chính thức bắt đầu giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược năm 2024, đồng thời phát cảnh báo đến phương Tây.

Nhiệm kỳ thứ năm của ông Putin

TTCT - Những động thái đầu tiên của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong nhiệm kỳ mới cho thấy ông muốn điều chỉnh ngay một số lĩnh vực, trong khi vẫn muốn duy trì sự liên tục...

Tổng thống Putin gặp tướng lĩnh tiền tuyến ở Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin đề cao việc phát triển quân sự và nói rằng cuộc tập trận hạt nhân là bình thường.

Nga duyệt binh Ngày Chiến thắng, ông Putin răn đe phương Tây

Khắp nước Nga đồng loạt duyệt binh nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng, khi Đức quốc xã ký thỏa thuận đầu hàng vô điều kiện phe đồng minh (gồm Liên xô, Mỹ, Anh, Pháp) ngày 9-5.

Thông điệp khác nhau của lãnh đạo Nga, Ukraine khi dự lễ Phục sinh Chính Thống giáo

Cả Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cùng mừng lễ Phục sinh theo lịch Chính Thống giáo và gửi thông điệp cho người dân.

ISW: Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu đã hạn chế thổi phồng chiến tích của Nga ở Ukraine

Theo ISW, Bộ trưởng Quốc phòng Nga dường như đang cố gắng giảm bớt kỳ vọng của giới quân sự Nga trước chiến dịch tấn công mùa hè năm 2024.