Tag: Chiến dịch quân sự đặc biệt

Nga tố Ukraine tập kích lớn vào Crimea bằng UAV

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã chặn đứng một đợt tập kích lớn của Ukraine bằng máy bay không người lái vào bán đảo Crimea ngày 1-3, và nhấn mạnh không có thương vong nào trên mặt đất.

Nhiều nước làm lễ ghi nhớ một năm chiến sự ở Ukraine

Ngày 24-2-2023 đánh dấu tròn một năm chiến sự Nga - Ukraine, nhiều nước đã tổ chức các sự kiện ghi nhớ cuộc chiến đang làm hao tốn nhân lực và vật lực này.

Anh cấm xuất khẩu mọi mặt hàng Nga dùng trong chiến sự Ukraine

Đánh dấu một năm chiến sự Ukraine 24-2, Anh ban hành thêm các biện pháp trừng phạt Nga, bao gồm lệnh cấm xuất khẩu mọi mặt hàng mà nước này đã sử dụng trong chiến tranh.

Kinh tế Ukraine thích ứng ra sao dưới bom đạn?

Nền kinh tế Ukraine năm 2022 hứng chịu tác động mạnh nhất trong hơn 30 năm vì cuộc chiến với Nga. Nhưng nó đã không sụp đổ bởi người dân giữ tinh thần thép, làm được điều không tưởng.

Tin tức thế giới 22-2: Lính Ukraine vẫn trụ ở tiền tuyến, đối đầu Nga

Trung Quốc nhấn mạnh quan hệ 'sắt đá' với Nga; Bão mùa đông mới đổ bộ Mỹ.

Ukraine: Nga tiếp tục pháo kích, đẩy mạnh về phía đông

Các quan chức Ukraine cho biết Nga tiếp tục nã pháo vào các thành phố của nước này vào cuối tuần, nhưng gặp khó khăn khi tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn.

Ukraine: 'Không tấn công lãnh thổ Nga bằng vũ khí mới'

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov tuyên bố quốc gia của ông sẽ không sử dụng vũ khí tầm xa do Mỹ cung cấp để tấn công vào lãnh thổ Nga.

Hai người giàu có và quyền lực hàng đầu Ukraine bị khám nhà

Ngày 1-2, một quan chức hàng đầu của Ukraine xác nhận các quan chức an ninh đã lục soát nhà của một tỉ phú và một cựu bộ trưởng, giàu có và quyền lực trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Xe tăng Challenger 2 của Anh dự kiến đến Ukraine vào tháng 3

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Alex Chalk cho biết London kỳ vọng xe tăng Challenger 2 mà họ gửi cho Ukraine sẽ đến nước này vào cuối tháng 3.

Nga phóng hơn 30 tên lửa sau khi Mỹ gửi xe tăng cho Ukraine

Quân đội Ukraine cho biết Nga đã phóng hơn 30 tên lửa đến nhiều mục tiêu trên khắp Ukraine vào sáng sớm 26-1.