03/07/2022 06:31 GMT+7

Á hậu Phương Anh: Thanh toán không tiền mặt dần phổ biến và trở thành xu thế

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Á hậu Phương Anh là một trong những người đẹp sẽ tham gia giao lưu với khán giả trong hoạt động Chuyến xe không tiền mặt diễn ra tại TP.HCM vào chiều 3-7.

Á hậu Phương Anh: Thanh toán không tiền mặt dần phổ biến và trở thành xu thế - Ảnh 1.

Phương Anh bắt đầu thanh toán không tiền mặt khi vào đại học - Ảnh: Facebook Phuong Anh Ngoc Pham

Á hậu Phương Anh cho biết cô bắt đầu sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt như là dùng thẻ hay mã QR Code từ những năm đầu đại học đến nay.

Sau này, khi đoạt danh hiệu á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, đi dự các sự kiện, buổi tiệc hoặc đi công tác nước ngoài không tiện mang những chiếc túi to, cô chọn không sử dụng tiền mặt, mọi thứ đều qua thẻ.

Mặt khác, Phương Anh hay đặt mua hàng online, việc sử dụng các phương tiện không tiền mặt cũng khá thuận tiện trong việc chi trả, đặc biệt là trong mùa dịch vừa qua.

"Dùng thẻ hay các ví điện tử giúp việc thanh toán trở nên nhanh, gọn và chính xác hơn khi bạn không phải mất thời gian để phải chờ đợi nhân viên gửi tiền dư. 

Ngoài ra, không sử dụng tiền mặt còn giúp chúng ta tiết kiệm diện tích của túi xách hoặc ví tiền. Và hơn hết, các phương thức này còn là "vị cứu tinh" cho những lúc bạn đang không có tiền mặt trong người" - Phương Anh chia sẻ.

Nói về việc dùng thẻ trong những chuyến công tác nước ngoài, Phương Anh nhận thấy phương thức thanh toán này phát huy tính tối ưu.

"Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có thể trả thẻ hay chuyển khoản được, đặc biệt là với một người rất thích ăn vặt như Phương Anh. Thường thì trong những lúc như thế, mình sẽ "chữa cháy" bằng cách mượn tiền mặt của bạn đi cùng hoặc bất đắc dĩ là tìm trụ ATM gần nhất để rút tiền mặt" - Phương Anh cho biết.

Phương Anh cho biết thêm, một số ứng dụng thanh toán rất hay bị lỗi. Cô mong rằng các ứng dụng sẽ sớm cải thiện để mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

Theo Phương Anh, các ứng dụng thanh toán online hay quét mã QR là một tín hiệu đáng mừng cho thấy sự tiến bộ của công nghệ trên toàn cầu khi mọi thứ đều được kích hoạt một cách thông minh và chính xác.

Hơn hết, trong thời điểm đại dịch COVID-19, các trang thanh toán online lại phát huy khả năng của mình không chỉ tiện lợi mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho người dân. Đây có thể được coi là yếu tố "văn minh" mà các phương tiện này mang lại.

289104060586162772909840512612672342435991n-1656591312228562117520

Chuyến xe Không tiền mặt và hành trình thay đổi thói quen thanh toán truyền thống

Chuyến xe Không tiền mặt là một hoạt động trong chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2022 do báo Tuổi Trẻ, Vụ Truyền thông, Vụ Thanh toán của Ngân hàng Nhà nước tổ chức với sự phối hợp của Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam, cùng sự tham gia của các nhà đồng hành là các ngân hàng, công ty thanh toán, và doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam.

Chuyến xe, gồm một chiếc xe trình chiếu (xe LED) và hai chiếc xe gian hàng (xe booth), khởi hành từ thủ đô Hà Nội ngày 18-6 và kết thúc hành trình tại TP.HCM vào ngày 3-7.

Trên hành trình xuyên Việt, đoàn xe đã trình chiếu, quảng bá các công nghệ thanh toán đang có tại Việt Nam và cho người dân trải nghiệm thử các công nghệ thanh toán nhằm mục đích thay đổi dần thói quen thanh toán tiền mặt truyền thống sang thanh toán số theo xu thế chung của thế giới để tiến đến một xã hội không dùng tiền mặt.

Tại điểm khởi hành ở Hà Nội, trạm dừng Đà Nẵng và điểm đến TP.HCM, chuyến xe tổ chức ngày hội với các hoạt động vui chơi như các trò chơi tìm hiểu về thanh toán không tiền mặt, giao lưu với nghệ sĩ như ca sĩ Trần Ngọc Ánh The Voice, Phạm Đình Thái Ngân, á hậu Kiều Loan, hoa hậu Tiểu Vy, hoa hậu Thùy Linh…, cuộc thi thử tài dance cover Điệu nhảy không tiền mặt, check-in với đoàn xe…

Đã có hàng nghìn món quà được trao tặng đến người dân tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Vào lúc 16h ngày 3-7, tại Trung tâm thương mại Vivo City sẽ diễn ra chương trình Gala tổng kết hành trình chuyến xe Không tiền mặt với các hoạt động dành cho giới trẻ như trải nghiệm thanh toán hấp dẫn, giao lưu với nghệ sĩ và tư vấn quản lý tài chính cá nhân…

Á hậu Lona Kiều Loan: Thanh toán thẻ kiểm soát tốt việc chi tiêu Á hậu Lona Kiều Loan: Thanh toán thẻ kiểm soát tốt việc chi tiêu

TTO - Á hậu - ca sĩ, rapper Kiều Loan (nghệ danh Lona) là một trong những nghệ sĩ tham gia sự kiện Ngày không tiền mặt 2022. Trước sự kiện Gala kết thúc hành trình chuyến xe Không tiền mặt, Lona chia sẻ thú vị về việc thanh toán không tiền mặt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên