30/06/2022 19:23 GMT+7

Á hậu Lona Kiều Loan: Thanh toán thẻ kiểm soát tốt việc chi tiêu

HOÀI PHƯƠNG thực hiện
HOÀI PHƯƠNG thực hiện

TTO - Á hậu - ca sĩ, rapper Kiều Loan (nghệ danh Lona) là một trong những nghệ sĩ tham gia sự kiện Ngày không tiền mặt 2022. Trước sự kiện Gala kết thúc hành trình chuyến xe Không tiền mặt, Lona chia sẻ thú vị về việc thanh toán không tiền mặt.

Á hậu Lona Kiều Loan: Thanh toán thẻ kiểm soát tốt việc chi tiêu - Ảnh 1.

Lona Kiều Loan từng kết hợp cùng rapper Duy Andy và nhạc sĩ OnlyC mang đến MV Tap! Ting! Haha! Hey! - ca khúc chính của chương trình Ngày không tiền mặt năm 2021 - Ảnh: Fanpage Nguyễn Hà Kiều Loan

* Lona có thường xuyên thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm, ăn uống?

- Trong cuộc sống hàng ngày, Lona cũng hay sử dụng phương thức thanh toán không tiền mặt bằng cách dùng thẻ. Thói quen này có từ khoảng thời gian Lona sống xa nhà và bắt đầu cuộc sống tự lập tại TP.HCM.

* Việc thanh toán không tiền mặt mang lại những lợi ích gì cho Lona?

- Lona nhận thấy mình rất hay di chuyển đi diễn, đi quay, đi chụp các bộ ảnh nên việc đem theo nhiều tiền mặt trong người rất bất cập với Lona.

Hơn nữa trong thời đại số hiện nay, việc sử dụng thẻ sẽ giúp Lona tiết kiệm thời gian khi thanh toán hơn, thẻ để trong ví tiện lợi và nhẹ hơn nhiều so với tiền mặt.

Ngoài ra, việc thanh toán qua thẻ còn đảm bảo chính xác số tiền khi Lona thanh toán, nhất là khi phải trả các khoản tiền lớn, số lẻ. Nhờ thế Lona cũng kiểm soát được chi tiêu của mình tốt hơn.

* Với Lona, việc dùng thẻ phát huy lợi ích như thế nào trong những chuyến đi công tác nước ngoài?

- Trong những lần đi nước ngoài, Lona cũng hạn chế mang theo nhiều tiền mặt. 

Thứ nhất, Lona sợ bị mất cắp (cười).

Thứ hai, khi thanh toán qua thẻ tại nước ngoài Lona có thể tiết kiệm được chi phí chuyển đổi ngoại tệ hơn so với việc Lona quy đổi trực tiếp bằng tiền mặt.

Thứ ba, đem nhiều tiền mặt trong người sẽ khiến Lona bất tiện trong việc cất giữ, trong khi việc mang thẻ sẽ không bị giới hạn số tiền khi mang đi nước ngoài. Điều này có thể giúp Lona mua sắm được nhiều món đồ yêu thích khi đi công tác.

Á hậu Lona Kiều Loan: Thanh toán thẻ kiểm soát tốt việc chi tiêu - Ảnh 2.

Lona Kiều Loan dùng thẻ hoặc chuyển khoản trong phần lớn các giao dịch - Ảnh: Fanpage Nguyễn Hà Kiều Loan

* Do thói quen không dùng tiền mặt, Kiều Loan đã từng gặp sự cố gì chưa?

- Lona thường sử dụng thẻ để thanh toán nhưng để đề phòng trường hợp những nơi không quẹt thẻ, Lona vẫn chuẩn bị một ít tiền mặt bên mình, hoặc cũng có trường hợp Lona không đủ tiền mặt thì có thể chuyển qua hình thức chuyển khoản nên Lona tránh được rủi ro phải cầu cứu người thân.

* Với cuộc sống hiện đại, việc thanh toán không tiền mặt được xem là xu thế, là văn minh, Lona nghĩ như thế nào về ý kiến này?

- Lona đồng tình với việc sử dụng thẻ để thanh toán trong cuộc sống hiện đại ngày nay trở thành xu thế, bởi thanh toán thẻ mang lại nhiều tiện ích rõ rệt cho cả người sử dụng và nền kinh tế của đất nước.

Khi chúng ta thanh toán không qua tiền mặt sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, đôi khi cũng có thể tích điểm và hoàn tiền ở các dịch vụ ăn uống, điều đó khiến cho chúng ta tiết kiệm được nhiều hơn so với sử dụng tiền mặt.

Ngoài ra, khi sử dụng thẻ để thanh toán cũng giúp chúng ta có thể kiểm soát tốt được dòng tiền mà chúng ta đã sử dụng.

* Cảm ơn Kiều Loan.

289104060_586162772909840_512612672342435991_n

Chuyến xe Không tiền mặt và hành trình thay đổi thói quen thanh toán truyền thống

Chuyến xe Không tiền mặt là một hoạt động trong chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2022 do Báo Tuổi Trẻ, Vụ truyền thông, Vụ thanh toán của Ngân hàng Nhà nước tổ chức với sự phối hợp của Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam, cùng sự tham gia của các nhà đồng hành là các ngân hàng, công ty thanh toán, và doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam.

Chuyến xe, gồm một chiếc xe trình chiếu (xe LED) và hai chiếc xe gian hàng (xe booth), khởi hành từ thủ đô Hà Nội ngày 18-6 và kết thúc hành trình tại TP.HCM vào ngày 3-7.

Trên hành trình xuyên Việt, đoàn xe đã trình chiếu, quảng bá các công nghệ thanh toán đang có tại Việt Nam và cho người dân trải nghiệm thử các công nghệ thanh toán nhằm mục đích thay đổi dần thói quen thanh toán tiền mặt truyền thống sang thanh toán số theo xu thế chung của thế giới để tiến đến một xã hội không dùng tiền mặt.

Tại điểm khởi hành ở Hà Nội, trạm dừng Đà Nẵng và điểm đến TP.HCM, chuyến xe tổ chức ngày hội với các hoạt động vui chơi như các trò chơi tìm hiểu về thanh toán không tiền mặt, giao lưu với nghệ sĩ như ca sĩ Trần Ngọc Ánh The Voice, Phạm Đình Thái Ngân, á hậu Kiều Loan, hoa hậu Tiểu Vy, hoa hậu Thùy Linh…, cuộc thi thử tài dance cover Điệu nhảy không tiền mặt, check-in với đoàn xe…

Đã có hàng nghìn món quà được trao tặng đến người dân tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Vào lúc 16h ngày 3-7, tại trung tâm thương mại Vivo City sẽ diễn ra chương trình Gala tổng kết hành trình chuyến xe Không tiền mặt với các hoạt động dành cho giới trẻ như trải nghiệm thanh toán hấp dẫn, giao lưu với nghệ sĩ và tư vấn quản lý tài chính cá nhân…

Nghệ sĩ mong có biện pháp kiểm soát để không mất tiền oan Nghệ sĩ mong có biện pháp kiểm soát để không mất tiền oan

TTO - Bên cạnh những tiện ích của việc thanh toán bằng thẻ mang lại, các văn nghệ sĩ cũng bày tỏ mong muốn hệ thống ngân hàng có những cải thiện để việc sử dụng thẻ tốt hơn, không bị mất tiền oan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên