14/06/2022 17:27 GMT+7

Ăn hủ tiếu quên mang tiền, nghệ sĩ thở phào khi người bán hàng nói: 'Chuyển khoản cho em cũng được!'

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự thích thú của họ từ khi sử dụng các loại thẻ ngân hàng. Hình thức thanh toán đó khiến họ tiết kiệm được thời gian mà vẫn đảm bảo chu toàn mọi việc trong gia đình.

Ăn hủ tiếu quên mang tiền, nghệ sĩ thở phào khi người bán hàng nói: Chuyển khoản cho em cũng được! - Ảnh 1.

Dù bận rộn ở phim trường nhưng NSƯT Mỹ Uyên vẫn có thể lo lắng cho gia đình và nhà hát vì có thể đặt hàng, mua sắm thông qua Internet banking - Ảnh: NVCC

Ăn hủ tiếu cũng… chuyển khoản!

NSƯT Trịnh Kim Chi bận rộn với sân khấu riêng, các cơ sở kinh doanh và tham gia nhiều chương trình, phim truyền hình, thế nhưng mỗi ngày chị luôn cố gắng để làm tốt vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình.

Chị cười cho biết từ khi có hình thức thanh toán qua thẻ ngân hàng, chị tiết kiệm được thời gian rất nhiều và ngồi ở đâu cũng có thể… chợ búa, mua sắm cho gia đình. Chỉ cần có điện thoại và mạng di động là có thể giải quyết trong vài phút, nhanh, gọn, lẹ.

Từ bất cứ nơi nào chị cũng có thể chu toàn được bữa ăn đủ chất cho gia đình, mua đồ chơi, dụng cụ học tập hay các món đồ mà các con của chị cần.

NSƯT Hạnh Thúy cho biết khi rảnh chị cũng tranh thủ đi chợ truyền thống và quen kha khá các chị bán cá, thịt, bán rau trong chợ. Bữa nào bận, chị alô có gì ngon họ đem tới tận nhà, tất cả chi phí chị chuyển khoản, gọn ơ!

Ngày xưa, mỗi lần vợ chồng nghệ sĩ cải lương Lê Tứ - Hà Như đi lưu diễn, chị hay lo ở nhà người ta tới ghi điện, nước rồi tới hạn đóng tiền bị trễ, nhưng từ ngày xài thẻ mọi khoản thanh toán thiết yếu hằng tháng đó đều được giải quyết hết.

Hà Như cười cho biết: "Giờ khỏe re, tiền điện, nước, điện thoại, ngay cả học phí cho con đều chuyển khoản được hết. Mình không lo về việc phải canh giờ giấc, rồi đến tận nơi chờ xếp hàng mệt mỏi".

NSƯT Mỹ Uyên thì chia sẻ việc sử dụng thẻ thanh toán giờ phổ biến tới nhiều nơi nên thật tiện lợi. "Tôi quay phim ở Củ Chi mà thèm cà phê hay trà sữa, bấm app lên tìm quanh đó là có liền. Thanh toán qua thẻ ACB, VCB, VIB... họ chuyển đến tận nơi. Từ lúc dùng thẻ mình cũng ỷ y nên thỉnh thoảng quên dằn tiền trong túi.

Bữa đi ăn hủ tiếu, móc bóp ra mới thấy không có đồng nào. Đang hết sức ngại ngùng thì em bán hủ tiếu nói: Em đưa số tài khoản nè, chị chuyển tiền qua luôn cũng được!" - Mỹ Uyên vui vẻ kể.

An tâm và có nhiều khuyến mãi

Trịnh Kim Chi cho biết ngày xưa đi quay phim, có cái giỏ mà cũng lo lắm. Vì lúc tới cảnh quay phải ra đóng, gởi giỏ người này người kia khá bất tiện, trong lúc lộn xộn tiền bạc để trong đó lỡ mất thì không biết lấy gì xài. Giờ có thẻ của ngân hàng VCB, Đông Á, MB bank... nên rất tiện là không cần phải trữ nhiều tiền, cảm giác đỡ lo hơn.

Nghệ sĩ Ngọc Trinh nói từ khi xài thẻ của ACB cô có cảm giác an toàn vì không phải cầm tiền nhiều. Nghệ sĩ thường là đối tượng dễ bị kẻ gian chú ý, nên sơ hở có thể bị móc bóp hay giật giỏ. Xài thẻ cũng giúp cô dễ kiểm soát các khoản chi tiêu trong mua sắm. Đi mua hàng cũng không phải chờ đợi vì người bán hàng không có tiền lẻ để thối.

Hà Như cho biết chị cũng ngại việc cầm tiền mà không cẩn thận bị rớt hay nhầm lẫn trong tính toán dẫn đến mất tiền. Vì vậy, chuyển khoản, cà thẻ giúp chị không phải lo mình bị mất tiền hay trả bị thiếu cho người bán.

Mỹ Uyên thêm điểm cộng cho việc dùng thẻ là nhiều ngân hàng còn liên kết với các nhãn hàng thời trang, hoặc các nhà hàng, dịch vụ… Khi khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng đó thanh toán sẽ được giảm phần trăm khi mua một sản phẩm hay ăn tiệc ở nhà hàng nào đó.

Hà Như nhấn mạnh thêm hiện giờ nhiều ngân hàng có liên kết với nhau nên chuyển tiền cho một số nơi không bị mất phí. Số tiền phí không quá nhiều, nhưng ưu đãi đó khiến khách hàng cảm tình và giữ chân họ lại với dịch vụ của ngân hàng lâu hơn.

Thăm dò ý kiến

Điều gì giúp bạn sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt thường xuyên?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Công bố chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2022 Công bố chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2022

Chiều 20-5, để tiếp nối thành công của chương trình Ngày không tiền mặt 2021, Vụ thanh toán Ngân hàng Nhà nước và báo Tuổi Trẻ đã phối hợp tổ chức họp báo công bố chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2022 tại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên