Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021
7 bệnh nhân COVID-19 Ai Cập chết do cháy bệnh viện
TTO - Một vụ hỏa hoạn bùng lên tại một bệnh viện ở phía bắc thủ đô Cairo của Ai Cập đã cướp đi mạng sống của 7 bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện nơi xảy ra hỏa hoạn - Ảnh: Facebook
Theo hãng tin AFP, vụ hỏa hoạn xảy ra ở khoa chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện tư nhân ở quận Obour, ngoại ô Cairo. Vụ việc khiến 7 người chết và 5 người bị thương.
Những người bị thương và các bệnh nhân còn lại đã được sơ tán đến các bệnh viện gần đó. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy và giới chức đã mở cuộc điều tra về vụ việc.
Nhật báo al-Ahram đưa tin cuộc điều tra sơ bộ cho thấy sự cố chập điện chính là nguyên nhân gây cháy. Các nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để ngăn ngọn lửa lan rộng.
Hồi tháng 6, một vụ hỏa hoạn tương tự đã xảy ra ở bệnh viện thành phố Alexandria, Ai Cập, khiến 7 người thiệt mạng và 1 người bị thương.
Ai Cập thời gian qua ghi nhận số ca bệnh COVID-19 tăng liên tục, buộc chính phủ phải mở lại hầu hết các bệnh viện được chỉ định điều trị cho bệnh nhân vào đợt đầu tiên của đại dịch.
Hôm qua (25-12), Bộ Y tế Ai Cập ghi nhận số ca bệnh hằng ngày cao nhất từ trước tới nay: 1.113 ca, nâng tổng số ca bệnh cả nước lên hơn 130.000 ca.
Tuy nhiên, số ca bệnh thực tế ở Ai Cập với hơn 100 triệu dân được cho là cao hơn con số chính thức, một phần là do hạn chế về xét nghiệm, theo hãng tin AP.
-
TTO - Chiều 18-4, hàng chục 'quái xế' lại chặn đường Trường Chinh (quận 12, TP.HCM) để thi thố tốc độ, phóng bạt mạng... khiến người dân bức xúc. Người đi đường đã quay clip và đăng tải trên mạng xã hội phản ánh tình trạng này.
-
TTO - Tỉ lệ dư nợ tín dụng/GDP của Việt Nam đã trên 140%, nằm trong nhóm nước có tỉ lệ cao nhất theo đánh giá của quốc tế.
-
TTO - Tác phẩm 'Chân dung Madam Phương' của họa sĩ Mai Trung Thứ được gõ búa với mức giá 3,1 triệu USD, phá kỷ lục cách đây hai năm của danh họa Lê Phổ. Đây là tác phẩm có giá công khai cao nhất của nền mỹ thuật Việt Nam.
-
TTO - Hàng chục 'quái xế' lại chặn đường Nguyễn Văn Linh (quận 7, TP.HCM) để đua xe vào chiều 18-4. Người dân đi đường bức xúc quay video lại đăng tải lên mạng xã hội để lên án hành vi xem thường pháp luật này.
-
TTO - Siêu bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía đông Philippines với sức gió cấp 17, giật trên cấp 17. Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó với siêu bão.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận