Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

7 bệnh nhân COVID-19 Ai Cập chết do cháy bệnh viện

26/12/2020 22:21 GMT+7

TTO - Một vụ hỏa hoạn bùng lên tại một bệnh viện ở phía bắc thủ đô Cairo của Ai Cập đã cướp đi mạng sống của 7 bệnh nhân COVID-19.

7 bệnh nhân COVID-19 Ai Cập chết do cháy bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện nơi xảy ra hỏa hoạn - Ảnh: Facebook

Theo hãng tin AFP, vụ hỏa hoạn xảy ra ở khoa chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện tư nhân ở quận Obour, ngoại ô Cairo. Vụ việc khiến 7 người chết và 5 người bị thương.

Những người bị thương và các bệnh nhân còn lại đã được sơ tán đến các bệnh viện gần đó. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy và giới chức đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

Nhật báo al-Ahram đưa tin cuộc điều tra sơ bộ cho thấy sự cố chập điện chính là nguyên nhân gây cháy. Các nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để ngăn ngọn lửa lan rộng.

Hồi tháng 6, một vụ hỏa hoạn tương tự đã xảy ra ở bệnh viện thành phố Alexandria, Ai Cập, khiến 7 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Ai Cập thời gian qua ghi nhận số ca bệnh COVID-19 tăng liên tục, buộc chính phủ phải mở lại hầu hết các bệnh viện được chỉ định điều trị cho bệnh nhân vào đợt đầu tiên của đại dịch.

Hôm qua (25-12), Bộ Y tế Ai Cập ghi nhận số ca bệnh hằng ngày cao nhất từ trước tới nay: 1.113 ca, nâng tổng số ca bệnh cả nước lên hơn 130.000 ca.

Tuy nhiên, số ca bệnh thực tế ở Ai Cập với hơn 100 triệu dân được cho là cao hơn con số chính thức, một phần là do hạn chế về xét nghiệm, theo hãng tin AP.

Tây Ban Nha phát hiện 4 ca biến thể COVID-19 trước khi tiêm vắc xin đại trà Tây Ban Nha phát hiện 4 ca biến thể COVID-19 trước khi tiêm vắc xin đại trà

TTO - Chính quyền thủ đô Madrid của Tây Ban Nha cho biết vừa phát hiện 4 ca bệnh được cho là mắc biến thể virus SARS-CoV-2 đang hoành hành tại Anh.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận