Tag: người thiệt mạng

Sau lũ lụt, người dân Libya có thể đối mặt với bệnh tật

Lũ lụt đã qua đi nhưng người dân ở thành phố Derna, miền đông Libya, có thể sẽ phải đối mặt với các mối nguy hại về sức khỏe do rất nhiều thi thể vẫn chưa được xử lý.

Động đất lớn tại Morocco, hơn 630 người thiệt mạng

Tối 8-9, một trận động đất lớn xảy ra ở khu vực miền núi Morocco khiến ít nhất 632 người thiệt mạng. Người dân vẫn đang phải xoay xở giải cứu người mắc kẹt bằng các phương tiện đơn giản.

Prigozhin ở đâu trong lịch sử nước Nga hiện đại?

TTCT - Cái chết của ông trùm Wagner Yevgeny Prigozhin, cùng cuộc binh biến tháng 6-2023 chỉ là những điểm nhấn trên chặng đường lịch sử nước Nga hậu Xô Viết.

Chuyến tàu định mệnh

TTCT - Hai vụ đắm tàu cách nhau 4 ngày và vài nghìn cây số cho thấy thế giới đã trở thành một nơi đáng buồn ra sao.

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk: Người thân, hàng xóm vận động nghi can đầu thú

Khi hay tin chồng, con mình tham gia vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur (Cư Kuin, Đắk Lắk) khiến 11 người thương vong, nhiều người thân gọi các nghi can đầu thú.

Tai nạn thảm khốc ở Ấn Độ: Do hạ tầng giao thông yếu kém

Hệ thống hạ tầng nghèo nàn với phương tiện giao thông cũ kỹ là một trong những nguyên nhân chính khiến Ấn Độ liên tục ghi nhận nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Gần 1,3 triệu người thiệt mạng trên đường mỗi năm

“Gần 1,3 triệu người thiệt mạng trên đường mỗi năm, trong đó chạy quá tốc độ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những thảm kịch…”, tiến sĩ Tom Carroll nói.

Rò rỉ khí gas ở Ấn Độ, 11 người thiệt mạng

Rò rỉ khí gas tại một khu công nghiệp phía bắc bang Punjab, Ấn Độ, đã cướp đi sinh mạng 11 người ngày 30-4.

Hình ảnh thị trấn Mỹ thành bình địa sau trận lốc xoáy kinh hoàng

Các quan chức cho biết ít nhất 26 người đã thiệt mạng khi lốc xoáy quét qua bang Mississippi và Alabama vào tối 24-3 (giờ địa phương). Một thị trấn ở bang này gần như bị san thành bình địa.

1 năm sau tai nạn máy bay ở Trung Quốc: Vẫn chưa biết nguyên nhân

Hôm 20-3, Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc cho biết các nhà điều tra vẫn đang xem xét nguyên nhân vụ tai nạn máy bay MU5735 của China Eastern Airlines khiến 132 người thiệt mạng.