Tag: thủ đô Cairo

7 bệnh nhân COVID-19 Ai Cập chết do cháy bệnh viện

TTO - Một vụ hỏa hoạn bùng lên tại một bệnh viện ở phía bắc thủ đô Cairo của Ai Cập đã cướp đi mạng sống của 7 bệnh nhân COVID-19.

Hình ảnh từ bệnh viện Ai Cập đang chăm sóc các nạn nhân người Việt

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập tại Hà Nội đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người Việt bị nạn trong vụ đánh bom khủng bố xe buýt chở du khách Việt ở Cairo tối 28-12.

Ai Cập cam kết ủng hộ Việt Nam tăng cường hợp tác với châu Phi

TTO - Nhân chuyến thăm cấp nhà nước đến Cộng hòa Ả Rập Ai Cập từ ngày 25 đến 29-8, ngày 28-8, Việt Nam và Ai Cập đã ra tuyên bố chung.

​Tấn công bom xăng tại Ai Cập, ít nhất 12 người chết

TTO - Có ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng bom xăng vào một hộp đêm ở ngay trung tâm thủ đô Cairo của Ai Cập.

Ai Cập: 4 ngày biểu tình, gần 100 phụ nữ bị tấn công tình dục

TTO - Tổ chức Giám sát nhân quyền thế giới (HRW) ngày 3-7 cho biết đã có gần 100 phụ nữ là nạn nhân của các cuộc tấn công tình dục ngay tại quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo (Ai Cập) trong 4 ngày biểu tình vừa qua.

Ai Cập trong thời điểm quyết định

TT - Đất nước kim tự tháp đang một lần nữa rùng rùng chuyển động bởi những cuộc biểu tình của hàng triệu người tràn ngập thủ đô Cairo và nhiều thành phố khác với khẩu hiệu rõ ràng là đòi Tổng thống Mohamed Morsi “phải ra đi”.

Phát hiện ngôi mộ 2.500 năm trước Công nguyên

TTO - Chính phủ Ai Cập cho biết một nhóm các nhà khảo cổ đến từ Czech vừa phát hiện ngôi mộ của công chúa Shert Nebti có niên đại khoảng 2.500 trước Công nguyên tại một địa điểm thuộc phía nam thủ đô Cairo.