Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Hình ảnh từ bệnh viện Ai Cập đang chăm sóc các nạn nhân người Việt

29/12/2018 10:19 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập tại Hà Nội đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người Việt bị nạn trong vụ đánh bom khủng bố xe buýt chở du khách Việt ở Cairo tối 28-12.

Hình ảnh từ bệnh viện Ai Cập đang chăm sóc các nạn nhân người Việt - Ảnh 1.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công thăm một nạn nhân người Việt bị thương trong vụ đánh bom - Ảnh: ĐSQ VN TẠI AI CẬP

Việc cấp visa khẩn này sẽ tạo điều kiện cho người nhà nạn nhân sớm sang Ai Cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới Bệnh viện Al Haram, nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình. 

Hình ảnh từ bệnh viện Ai Cập đang chăm sóc các nạn nhân người Việt - Ảnh 2.

Đồ họa: VŨ HOÀNG/TTO

Thủ tướng Ai Cập cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân. Đại sứ Trần Thành Công đã làm việc với Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm trở về nước an toàn.

Hình ảnh từ bệnh viện Ai Cập đang chăm sóc các nạn nhân người Việt - Ảnh 3.

Đại sứ Trần Thành Công (trái) trò chuyện với các cơ quan chức năng Ai Cập ngay tại bệnh viện nơi các nạn nhân người Việt đang được điều trị tích cực - Ảnh: ĐSQ VN TẠI AI CẬP

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam ở Ai Cập, lúc 18g15 chiều 28-12 đã xảy ra một vụ đánh bom tại Cairo, gần khu Kim tự tháp Giza. 

Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam trên hành trình tham quan của Công ty Saigontourist đã trúng bom làm 3 du khách người Việt thiệt mạng cùng một hướng dẫn viên người Ai Cập, 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Al Haram và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Hình ảnh từ bệnh viện Ai Cập đang chăm sóc các nạn nhân người Việt - Ảnh 4.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công thăm một nạn nhân người Việt bị thương trong vụ đánh bom đang được chữa trị tại bệnh viện Al Haram - Ảnh: ĐSQ VN TẠI AI CẬP

Theo mô tả của các hãng thông tấn quốc tế và địa phương, chiếc xe buýt chở khách du lịch Việt Nam bị trúng bom khi đang di chuyển trên đường Marioutiya (hay El-Mayoutiya) thuộc quận Haram. Vị trí bị tấn công cách khu vực các Kim tự tháp Giza chưa đầy 4km.

Đường dây nóng tại Ai Cập

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118.

Q. TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận