Tag: Chăm sóc đặc biệt

5 cách cực hay để cây luôn tươi khi bạn vắng nhà

Làm nhà kính cho cây hoặc sử dụng một chiếc đĩa là đã có thể giúp cây sống khỏe mỗi khi bạn không có mặt ở nhà nhiều ngày.

Ecopark chi nghìn tỉ phát triển hệ thống tiện ích dành cho người lớn tuổi

Liên kết trực tiếp với bệnh viện thuộc top 5 tại Tokyo để cư dân được chăm sóc định kỳ, trang bị nút bấm cấp cứu kết nối với bệnh viện ở từng góc nhà, bể bơi bốn mùa nước mặn, 200 khu vườn lên cao… là những tiện ích của Ecopark dành cho người già.

Dị tật tim bẩm sinh liên quan nguy cơ mắc COVID-19 thể nặng

Những người bị dị tật tim bẩm sinh nhập viện vì mắc COVID-19 có nguy cơ bệnh trở nặng hoặc tử vong cao hơn những người không mắc dị tật này.

Nghiên cứu lớn nhất thế giới phát hiện 16 biến thể di truyền mới của dịch COVID-19

TTO - Thông qua nghiên cứu quan trọng và lớn nhất thế giới về di truyền học của dịch COVID-19, các nhà khoa học đã xác định chính xác 16 biến thể di truyền mới ở những bệnh nhân COVID-19 nghiêm trọng.

Bà mẹ mang song thai không tiêm vắc xin suýt chết vì mắc COVID-19

TTO - Không chịu tiêm vắc xin phòng COVID-19 vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi, sức khỏe bà mẹ mang song thai lúc 31 tuần tuổi bị mắc COVID-19 bỗng chuyển biến xấu, 2 thai nhi cũng yếu dần.

Một y tá Philippines phải chăm sóc 12 bệnh nhân COVID-19

TTO - Ngày 13-8, Philippines ghi nhận mức tăng ca bệnh COVID-19 hằng ngày cao thứ hai từ đầu dịch, cho thấy biến thể Delta đang gia tăng áp lực lên hệ thống y tế vốn đang rất căng thẳng của nước này.

Một trường đại học tại Mỹ phụ thu 750 USD của những sinh viên không tiêm vaccine COVID-19

Trường Đại học West Virginia Wesleyan College tại bang West Virginia của Mỹ cho biết sẽ phụ thu 750 USD mỗi sinh viên không muốn tiêm vaccine phòng COVID-19.

Mẹ là F0, bé trai chào đời trong Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai

TTO - Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tỉnh Gia Lai đã cử ê kíp phẫu thuật thành công cho nữ sản phụ là F0, chào đón bé trai nặng 3,8kg.

Đức nghiên cứu hậu quả lâu dài ở những người đã khỏi bệnh

Dù đã khỏi bệnh, nhưng nhiều bệnh nhân COVID-19 vẫn thường xuyên bị nhức đầu, khó thở hay suy nhược thần kinh. Đây chính là ảnh hưởng lâu dài của căn bệnh này.

Nghiên cứu về di chứng ở các bệnh nhân COVID-19 nặng

Các chuyên gia trong các khu ICU từ 30 bệnh viện khác nhau tại Australia vừa tiến hành nghiên cứu về di chứng của bệnh COVID-19 đối với những bệnh nhân nặng đã hồi phục từ 6-12 tháng.