22/05/2023 14:39 GMT+7

Bé gái 3 tháng bị người tình của mẹ hành hạ gãy cả hai tay, hai chân

Bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ hành hạ đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng trong tình trạng 'khó tiên lượng'.

Bé gái 3 tháng bị người tình của mẹ hành hạ gãy cả hai tay, hai chân - Ảnh 1.

Cháu bé N.N.T.C. (sinh ngày 25-2-2023) đang được điều trị tích cực - Ảnh: M.V.

Đến ngày 22-5, cháu bé N.N.T.C. (sinh ngày 25-2-2023) đã nhập viện điều trị được 2 ngày. C. là nạn nhân của vụ bạo hành trẻ em. Nghi phạm được xác định là người tình của mẹ đẻ.

Chưa thấy người thân vào chăm

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, bệnh nhi C. được chăm sóc đặc biệt trong phòng riêng cùng sự hỗ trợ của nhiều máy móc. Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn để đánh giá tình trạng chung của cháu C. và đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cháu bé N.N.T.C. nhập viện trong tình trạng tổn thương nội sọ, gãy xương cẳng tay, gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân, suy gan.

Cháu bé 3 tháng bị người tình của mẹ hành hạ gãy hai tay, hai chân, 'khó tiên lượng'

Từ khi nhập viện cho đến nay (chiều 22-5), ngoài các ban ngành, đoàn thể đến thăm và gửi tiền để các bác sĩ tự lo chi phí thuốc thang cho cháu C. thì bệnh viện chưa ghi nhận có thân nhân đến thăm hoặc chăm sóc cháu N.N.T.C..

Từ khi cháu C. được nhập viện cấp cứu, việc chăm sóc cháu C. hoàn toàn được thực hiện bởi các nhân viên y tế.

Cả hai tay, hai chân bé đều bị gãy

Bác sĩ Hoàng Thị Dạ Thảo, trưởng khoa nhi (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng), cho biết: "Bệnh nhi C. được chăm sóc cùng những bệnh nhi sinh non trong phòng chăm sóc đặc biệt. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhi được theo dõi sát từng phút". 

Theo bác sĩ Thảo, khi nhập viện bệnh nhi C. sinh hiệu rất kém, bệnh viện phải đặt nội khí quản, cho thở máy liên tục. Đến nay có thể giảm nhưng chưa cai thở máy cho cháu bé.

Trao đổi về các chấn thương, các bác sĩ cho biết tứ chi của bệnh nhi đều đã bị gãy từ nhiều ngày trước. Chấn thương nội sọ sau 2 ngày điều trị đã ổn định. Tuy nhiên, vì cháu bé bị tổn thương không được điều trị trong thời gian kéo dài nên rất khó tiên lượng.

Bé gái 3 tháng bị người tình của mẹ hành hạ gãy cả hai tay, hai chân - Ảnh 4.

Tình trạng cháu bé N.N.T.C. được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: M.V.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin trước đó, Công an TP Đà Lạt đã bắt khẩn cấp Trần Hoài Thương (33 tuổi, P.2, Đà Lạt). Thương được xác định liên quan trực tiếp trong việc hành hạ dã man cháu bé N.N.T.C. (hộ khẩu tại đường Trần Phú, phường 3, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Tại cơ quan điều tra, Thương khai nhận có quan hệ tình cảm với Nguyễn Phúc Hồng Â. (mẹ cháu bé) và thường xuyên đến ở cùng phòng trọ. Thấy cháu N.N.T.C. thường quấy khóc nên Thương bực tức.

Thương nhiều lần dùng tay đánh, tát mạnh vào mặt cháu C.. Ngày 14 và 15-4, Thương dùng tay tát vào mặt cháu N.N.T.C.. Ngày 19-5, Thương lấy núm vú giả (dùng trong bình sữa trẻ nhỏ) đặt vào miệng cháu N.N.T.C. rồi dán băng keo quanh miệng để cháu C. không khóc.

Khi thấy cháu C. khó thở, Thương mở băng keo ra. Một lúc sau, Thương tiếp tục cầm gấu bông ném nhiều cái vào người cháu.

Đến 17h ngày 20-5, khi cho cháu N.N.T.C. uống sữa, cháu không uống nên Thương đã tát vào đầu, mặt làm cháu bị khó thở, ọc sữa ra ngoài. Thương lắc cháu C. thật mạnh, sau đó mới đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Thời điểm Thương bạo hành cháu N.N.T.C., mẹ của cháu là chị Hồng Â. có mặt tại phòng trọ. Trước khi đánh cháu C., khoảng 1h ngày 20-5, Thương đã sử dụng ma túy đá.

Trẻ 3 tháng tuổi bị mẹ và Trẻ 3 tháng tuổi bị mẹ và 'bạn trai' hành hạ đến gãy xương

Đại tá Trương Minh Đương - giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng - chỉ đạo làm rõ vụ người mẹ và "bạn trai" hành hạ trẻ 3 tháng tuổi chấn thương nặng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên