10/05/2023 10:09 GMT+7

Vụ bé gái bị hành hạ: Tòa tuyên Nguyễn Kim Trung Thái không đồng phạm giết con

Theo hội đồng xét xử, căn cứ kết luận giám định pháp y và các tài liệu khác có trong hồ sơ vụ án, không có căn cứ xác định Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột cháu N.T.V.A.) đồng phạm giết người với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Vụ bé gái bị hành hạ: Tòa tuyên Nguyễn Kim Trung Thái không đồng phạm giết con - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa phúc thẩm - Ảnh: HỮU HẠNH

Sau 12 ngày nghị án kéo dài, hôm nay 10-5, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM tuyên án vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" và cha ruột đánh đến tử vong.

Do bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tự nguyện rút kháng cáo và hội đồng xét xử đã đình chỉ xét xử đối với Trang nên trong phiên tòa xét xử hôm nay Trang không được dẫn giải đến tòa.

Theo hội đồng xét xử, trong vụ án này bị hại là trẻ em, dù đã tử vong nhưng căn cứ quy định thì Tòa gia đình và người chưa thành niên có thẩm quyền xét xử vụ án này. Do đó kháng cáo cho rằng việc Tòa gia đình và người chưa thành niên xử sơ thẩm chưa đúng thẩm quyền là không có căn cứ để chấp nhận.

Đối với kháng cáo của người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại đề nghị xem xét Nguyễn Kim Trung Thái tội giết người với vai trò đồng phạm với bị cáo Trang, hội đồng xét xử cho rằng:

Vào các ngày 7, 10, 11, 12-12-2021, Trang nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, ống nối của máy hút bụi đánh đập, hành hạ dã man với cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Thái chứng kiến Trang đánh cháu A. nhưng không can ngăn mà còn nhiều lần cầm cây cùng Trang la mắng, giúp sức Trang đánh đập cháu A. nên có căn cứ xác định Thái đồng phạm với Trang tội hành hạ người khác.

Căn cứ các kết luận giám định pháp y tử thi xác định nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của nạn nhân là các tổn thương mới, xảy ra trong vài giờ trước khi tử vong (khoảng 1 - 6 giờ); các tổn thương cũ xảy ra trước khi nạn nhân tử vong khoảng 2 - 25 ngày là yếu tố cộng thêm dẫn đến cái chết;

Trong trường hợp nạn nhân không bị đánh vào ngày 22-12-2021 thì các tổn thương cũ không gây ra cái chết của nạn nhân. Do đó không có căn cứ xác định Thái đồng phạm với Trang tội giết người.

Từ đó, hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo của người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại. Tuyên y án sơ thẩm tử hình đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về các tội giết người và hành hạ người khác, 8 năm tù với Nguyễn Kim Trung Thái về các tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Vụ hành hạ bé 8 tuổi: Viện kiểm sát đề nghị giữ nguyên tội danh với Nguyễn Kim Trung TháiVụ hành hạ bé 8 tuổi: Viện kiểm sát đề nghị giữ nguyên tội danh với Nguyễn Kim Trung Thái

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hành hạ bé 8 tuổi, đại diện viện kiểm sát cho rằng không có cơ sở để thay đổi tội danh đối với Nguyễn Kim Trung Thái.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên