28/04/2023 11:28 GMT+7

Vụ hành hạ bé 8 tuổi: Viện kiểm sát đề nghị giữ nguyên tội danh với Nguyễn Kim Trung Thái

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hành hạ bé 8 tuổi, đại diện viện kiểm sát cho rằng không có cơ sở để thay đổi tội danh đối với Nguyễn Kim Trung Thái.

Vụ hành hạ bé 8 tuổi: Viện kiểm sát đề nghị giữ nguyên tội danh với Nguyễn Kim Trung Thái - Ảnh 1.

Đại diện viện kiểm sát phát biểu quan điểm tại phiên tòa - Ảnhh: HỮU HẠNH

Đề nghị giữ nguyên tội danh với Nguyễn Kim Trung Thái

Sau phần xét hỏi, mở đầu phần tranh luận vụ hành hạ bé 8 tuổi đến chết, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM trình bày quan điểm giải quyết vụ án đối với kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm thay đổi tội danh đối với Thái thành tội giết người.

Theo viện kiểm sát, việc xác định Thái có đồng phạm giết người với bị cáo Trang hay không thì các cơ quan tiến hành tố tụng từng trả hồ sơ để điều tra bổ sung. 

Kết quả đã xác định những thương tích của cháu V.A. trước ngày 22-12-2021 là yếu tố cộng thêm nhưng không gây ra cái chết, riêng thương tích ngày 22-12-2021 cũng đủ gây ra cái chết cho cháu V.A..

Kết quả trích xuất cuộc gọi của Thái cho Trang vào lúc 15h ngày 22-12-2021 và việc xóa camera không đủ căn cứ xác định Thái đồng phạm giết người với Trang.

Đồng thời, Phân viện Kỹ thuật hình sự, Bộ Công an đã có văn bản từ chối giám định pháp y vào các ngày 7, 10, 11, 12-12-2021, vì vậy, không có cơ sở để xem xét kháng cáo của đại diện bị hại.

Từ đó, viện kiểm sát đề nghị hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo của người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại.

Luật sư dẫn án lệ 47 cho rằng Nguyễn Kim Trung Thái giết người

Đáp lại, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng các thương tích ngày 7, 10, 11-12-2021 không thể tách rời với vết tích ngày 22-12-2021, đây là chuỗi hành vi đã tác động, ảnh hưởng đến nguyên nhân tử vong của bé V.A.. 

Vụ hành hạ bé 8 tuổi: Viện kiểm sát đề nghị giữ nguyên tội danh với Nguyễn Kim Trung Thái - Ảnh 3.

Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa - Ảnhh: HỮU HẠNH

Thái đã cùng gây ra các "tổn thương cũ" trên người bé V.A., dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu của bé V.A. Trong khi luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng kết quả điều tra, giám định dữ liệu camera, cũng như lời khai, của 2 bị cáo… có đủ chứng cứ vật chất chứng minh Thái đã dùng roi gỗ, ống kim loại, giày đánh vào vùng đầu, cơ thể của bé V.A. vào các ngày 10-12-2021 và ngày 11-12-2021. 

Ngoài ra, các lần Trang đánh đập bé A., Thái đều nhìn thấy trực tiếp hoặc theo dõi qua camera.

Thái là người đưa bé V.A. đi khâu vết thương tại bệnh viện nên đã nhận thức được hành vi của Thái và Trang đã gây ra thương tích trên người của bé. Nhưng khi Thái chứng kiến Trang đánh đập bé V.A. vào ngày 22-12-2021 mà không có hành động ngăn cản đã đủ căn cứ đánh giá Thái là người cùng thực hiện phạm tội.

Luật sư Nữ dẫn án lệ số 47/2021/AL của Tòa án nhân dân tối cao "các hành vi dùng hung khí nguy hiểm gây thương tích cho người khác tại vùng trọng yếu là hành vi bị xử lý về tội giết người", từ đó kiến nghị tòa xử lý Thái về tội giết người.

Bị cáo rất xấu hổ

Nói lời sau cùng, bị cáo Thái cho biết hơn 1 năm rưỡi tạm giam, bị cáo đã nhận thức rất rõ về những sai phạm của mình.
Bị cáo cũng đã rất xấu hổ vì lỗi lầm mà mình gây ra, có lỗi với gia đình và bức xúc dư luận.
Thái liên tục gửi lời xin lỗi vợ cũ và hứa sẽ cải tạo tốt, tu tâm dưỡng tính để bù đắp lỗi lầm của mình.

Ngày 10-5 tuyên án

Do vụ án có tính chất phức tạp và có nhiều quan điểm khác nhau nên hội đồng xét xử cần thời gian đánh giá các tài liệu chứng cứ. Từ đó, hội đồng xét xử quyết định nghị án kéo dài. 

Dự kiến sẽ tuyên án vào sáng 10-5.

Xin rút kháng cáo, ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang có bị triệu tập đến tòa?Xin rút kháng cáo, ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang có bị triệu tập đến tòa?

Cho rằng bản thân thấy áp lực, mệt mỏi, không muốn dư luận (một chiều, không khách quan) làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân, Nguyễn Võ Quỳnh Trang xin rút kháng cáo. Như vậy vụ án sẽ được giải quyết thế nào?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên