16/12/2022 18:41 GMT+7

'Dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Liên quan vụ án bé 8 tuổi bị "dì ghẻ" và cha ruột hành hạ đến tử vong, đến ngày 16-12, TAND TP.HCM đã nhận được đơn kháng cáo của luật sư Nguyễn Anh Thơm (bảo vệ quyền lợi cho cháu N.T.V.A.), lẫn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Dì ghẻ Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt - Ảnh 1.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại tòa - Ảnh: T.T.D.

Theo đó, luật sư Thơm đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại vụ án giết người, hành hạ người khác và che giấu tội phạm do Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái thực hiện.

Cụ thể, luật sư cho rằng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thu được tài liệu chứng minh ngày 11-12-2021, cháu V.A. bị thương tích vùng đầu tại Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (ITO) nhưng không kèm theo hồ sơ trưng cầu Phân viện khoa học hình sự - Bộ Công an.

Dẫn tới việc trả lời "Hồ sơ bệnh án của cháu V.A. tại Bệnh viện Vinmec không thể hiện các thương tích bị gây ra". Hồ sơ bệnh án của cháu V.A. tại Bệnh viện Vinmec chỉ thể hiện ngày cháu bị tử vong 22-12-2021 khi đưa đến cấp cứu.

Theo luật sư, phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Thái 3 năm tù tội "hành hạ người khác" và 5 năm tù tội "che giấu tội phạm", tổng hợp hình phạt là 8 năm tù là chưa tương xứng với bản chất hành vi phạm tội.

Nguyễn Kim Trung Thái là người có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự, là cha ruột trực tiếp chăm sóc, che chở cho cháu nhưng đã tàn ác, không còn tính người cùng bị cáo Trang đánh đập, tra tấn cháu trong suốt một thời gian dài với những thương tích nặng trên cơ thể.

Thái và Trang thống nhất ý chí sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu. Nếu người này đánh thì người kia không được can ngăn.

Hành vi khách quan của Thái đã phản ánh ý thức chủ quan cùng Trang xâm phạm đến tính mạng cháu bé. Mặc dù Thái không mong muốn (như lời Thái khai) nhưng đã bỏ mặc cho hậu quả xảy ra. Do đó, cháu V.A. bị tử vong thì cả hai bị cáo phải chịu trách nhiệm chung về tội giết người.

Thái nhận thức rõ việc Trang sử dụng hung khí là cây, roi để đánh cháu A. nhiều lần liên tiếp vào các vùng trọng yếu trên cơ thể có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của cháu A. Tuy nhiên Thái không nghĩ đến hậu quả sẽ xảy ra nên vẫn để cho Trang dạy dỗ theo cách của Trang với cháu V.A.

Thái đã xóa dữ liệu của 4 camera trong căn nhà khi cháu V.A. được bác sĩ thông báo bị tử vong. Hành vi này không phải là che giấu tội ác cho Trang vì thời điểm này Thái khai không biết lý do cháu V.A. bị tử vong và Trang thì luôn khẳng định cái chết của cháu không do mình gây ra.

Thái khai rất hoang mang lo lắng khi biết con tử vong nhưng lại đủ bình tĩnh, thủ đoạn truy cập vào điện thoại di động của mình xóa toàn bộ 4 camera. Như vậy, Thái đã biết Trang đánh cháu dẫn tới bị tử vong từ khi Thái ở công ty truy cập camera trên điện thoại thời điểm 15 giờ 24 phút ngày 22-12-2021. Thái và Trang cùng bàn bạc để xóa camera là để tiêu hủy chứng cứ chứng minh các bị cáo xâm phạm tính mạng cháu suốt một thời gian dài.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang cũng đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Xử sơ thẩm trước đó, TAND TP.HCM đã tuyên Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội giết người, 3 năm tù về tội hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Tuyên phạt Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội hành hạ người khác, 5 năm tù về tội che giấu tội phạm, tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang, phạt Nguyễn Kim Trung Thái 8 năm tù Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang, phạt Nguyễn Kim Trung Thái 8 năm tù

TTO - Chiều tối 25-11, TAND TP.HCM đã tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Theo tòa, hành vi của Trang quá tàn nhẫn, không còn nhân tính nên cần loại bỏ khỏi đời sống.

ĐAN THUẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên