600 học sinh ở Hà Nội phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

30/01/2021 20:58 GMT+7

TTO - 601 học sinh khối lớp 11, 12 Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) đã phải lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 do từng đi tham quan tại Quảng Ninh và Hải Dương.

Tối 30-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thầy Hà Xuân Nhâm, hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội), cho biết chiều cùng ngày nhà trường đã phối hợp Trung tâm Y tế quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 cho 601 học sinh từng tham quan tại Quảng Ninh, Hải Dương.

"Hiện sức khỏe của các em ổn định, chưa có trường hợp nào bất thường", thầy Nhâm nói.

Cũng theo hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú, do tình hình dịch diễn biến phức tạp nên nhà trường đã ra thông báo khẩn cho toàn bộ học sinh nghỉ học, tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà và chuyển sang học trực tuyến.

Trước đó, trong hai ngày 22 và 23-1, Trường THPT Phan Huy Chú đã tổ chức cho 601 học sinh khối lớp 11, 12 đi tham quan thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) và đền thờ Chu Văn An (Hải Dương). Đây cũng là hai địa phương đang bùng phát dịch COVID-19.

Cũng trong ngày 30-1, Bộ Giáo dục và đào tạo có hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch COVID-19, yêu cầu xem xét cho học sinh nghỉ học nếu địa phương có ca nhiễm COVID-19, F1, F2, chuyển sang dạy học trực tuyến và các hình thức gián tiếp.

Trước đó, ngày 29-1, Sở Giáo dục và đào tạo (Sở GD-ĐT) Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND thành phố.

Các trường cần rà soát, lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử đi, đến từ vùng có dịch (như Quảng Ninh, Hải Dương...) từ ngày 14-1 đến nay.

Nếu có trường hợp tiếp xúc gần với các ca F0, F1, F2 phải chủ động khai báo y tế, xét nghiệm và cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế tại địa phương, đồng thời gửi danh sách những trường hợp nêu trên và báo cáo các biện pháp nhà trường đã thực hiện về Sở GD-ĐT.

Toàn bộ học sinh, sinh viên Bắc Ninh nghỉ học để rà soát người tiếp xúc ca nhiễm Toàn bộ học sinh, sinh viên Bắc Ninh nghỉ học để rà soát người tiếp xúc ca nhiễm

TTO - Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học 3 ngày để rà soát các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh nhiễm COVID-19 ở tỉnh.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận