Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Trường học Hà Nội cho học sinh nghỉ vì có F1, F2

29/01/2021 11:30 GMT+7

TTO - Ngày 29-1, một số trường học ở Hà Nội đã cho học sinh nghỉ học vì có học sinh thuộc diện F1, F2. Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết trường hợp nguy cấp do dịch COVID-19 sẽ xem xét cho học sinh nghỉ học toàn trường.

Trường học Hà Nội cho học sinh nghỉ vì có F1, F2 - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt học sinh ở Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) trong mùa dịch năm 2020 - Ảnh: VĨNH HÀ

Khoanh vùng và có thể cho học sinh toàn trường nghỉ học

Sáng 29-1, theo ông Lê Hồng Vũ, trưởng Phòng GD-ĐT quận Tây Hồ, khoảng 600 trẻ theo học tại Trường mầm non Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) đã được thông báo nghỉ học để nhà trường phun khử khuẩn. Trước đó chiều 28-1, ngay khi có thông tin một trẻ có tiếp xúc gần với ca nghi mắc COVID-19 (là F1 của bệnh nhân 1553), trường đã cho học sinh nghỉ học.

Cũng trong sáng 29-1, toàn bộ học sinh các bậc của Trường liên cấp Vinschool cơ sở tại Khu đô thị Times City, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) được thông báo nghỉ học. Theo thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 UBND phường Vĩnh Tuy, có 1 trường hợp ở nhà T6 Khu đô thị Times City mắc COVID-19. Người này có con học tại Vinschool và đã đưa đón con đi học trước khi được xác định mắc bệnh.

Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) cũng thông báo cho học sinh toàn trường nghỉ học từ 29-1. Theo thông báo của cơ quan y tế, một học sinh của trường này thuộc diện F1 (học lớp 12A5) có liên quan tới người bị mắc COVID-19 thường trú Hải Dương, hiện đang ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Trường cũng có 2 học sinh thuộc diện F2 ở lớp 12A6, 11D4. Các học sinh này đều đi học bình thường đến 28-1.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Xuân Tiến, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết trường đã báo cáo tình hình và sở cho phép trường này cho 100% học sinh nghỉ học.

"Theo báo cáo thì số học sinh trong diện F2 của Trường THPT Phan Đình Phùng khá nhiều và cần cho học sinh nghỉ, cách ly tại nhà và tuân thủ các yêu cầu về phòng dịch của cơ quan y tế. Những trường học khác cần tăng cường khâu rà soát, khai báo ý tế để có thể phát hiện, khoanh vùng ngay những trường hợp đi qua vùng dịch, có tiếp xúc với người mắc COVID-19, tránh để lan rộng", ông Tiến cho biết.

Hủy hoạt động tập trung đông học sinh, chuẩn bị học trực tuyến

Một số trường học ở Hà Nội đang có kế hoạch tổ chức các ngày hội công nghệ thông tin, hướng nghiệp và tổ chức chương trình đón tết đã phải tạm hủy như Trường THPT Yên HòaTrường phổ thông liên cấp Marie Curie...

Trường phổ thông liên cấp Nguyễn Siêu cũng dừng toàn bộ các hoạt động tập trung trong và ngoài nhà trường từ ngày 29-1, đồng thời thông báo cha mẹ học sinh chuẩn bị tinh thần cho việc có thể phải chuyển sang học trực tuyến. 

Ông Phạm Xuân Tiến cho biết Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có hướng dẫn tới các trường học trong ngày hôm nay về việc tăng cường các giải pháp phòng dịch, áp dụng như thời điểm dịch bùng phát năm 2020 và theo tinh thần chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Trong đó, thực hiện nghiêm túc khâu khử khuẩn, giữ vệ sinh trường học, yêu cầu học sinh thực hiện việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, dùng bình nước cá nhân...

Ông Tiến cho rằng trong các biện pháp phòng dịch, việc yêu cầu cha mẹ học sinh hợp tác trong khai báo y tế, phát hiện sớm các trường hợp liên quan tới người mắc COVID-19 để khoanh vùng, các trường phải đặc biệt quan tâm.

9 đại học cho sinh viên tạm dừng đến trường

ĐH Ngoại thương Hà Nội thông báo cho sinh viên nghỉ từ 29-1, ĐH bách khoa nghỉ từ 1-2, ĐH ngoại ngữ thuộc ĐH quốc gia Hà Nội chuyển sang học trực tuyến từ 29-1, ĐH Hải Phòng nghỉ từ 29-1, ĐH Y Dược, ĐH Thái Nguyên cho nghỉ toàn bộ các sinh viên, học viên ngoài sinh viên hệ chính quy và học viên bác sĩ nội trú từ 29-1, ĐH Thương mại nghỉ từ 30-1.

LAN ANH

Bộ Giáo dục và đào tạo chỉ thị cấp bách phòng chống COVID-19 Bộ Giáo dục và đào tạo chỉ thị cấp bách phòng chống COVID-19

TTO - Tối 28-1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo có chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận