Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 ở Bắc Ninh và Hà Nội, một ngày công bố hơn 100 ca

28/01/2021 23:06 GMT+7

TTO - Tối muộn ngày 28-1, Sở Y tế Hà Nội có báo cáo về ca COVID-19 dương tính mới nhất trong đợt dịch này. Bệnh nhân 20 tuổi, ở Hải Dương và là F1 của bệnh nhân ở Hải Dương, hiện bệnh nhân đang thuê trọ tại Hà Nội. Bắc Ninh cũng đã thông báo ca bệnh.

Bệnh nhân ở Hà Nội tên L.A.T., 20 tuổi, địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương, hiện đang ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bệnh nhân này đang đi học tại Hà Nội, ngày 27-1 T. có triệu chứng ho, sốt, đau họng và đã đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm ngày 28-1 là dương tính với COVID-19

Hiện tại bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Đây là ca bệnh đầu tiên tại Hà Nội trong đợt dịch này. 

Trước đó, tỉnh Bắc Ninh cũng công bố một ca bệnh là nam giới 31 tuổi, quê ở xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, Bắc Ninh, là người làm cùng khu vực (F1) của bệnh nhân 1.552 (bệnh nhân nữ công bố sáng nay ở Hải Dương).

Tỉnh Bắc Ninh cũng đã quyết định dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết từ 0h ngày 29-1, tập trung toàn lực chống dịch, tạm dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, vũ trường, lễ hội, xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang tại địa điểm quy định, dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật...

Tính đến đêm 28-1 đã có 5 địa phương ghi nhận ca bệnh trong đợt dịch này, bao gồm Hải Dương 84 ca, Quảng Ninh 13 ca, Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh mỗi nơi 1 ca. Tính tổng trong ngày 28-1 ghi nhận 107 ca, trong đó có 100 ca lây nhiễm cộng đồng, 7 ca mới nhập cảnh. 28-1 là ngày ghi nhận nhiều bệnh nhân nhất kể từ đầu mùa dịch.

Hải Phòng phong tỏa Bệnh viện Trẻ em ngay trong đêm 28-1 Hải Phòng phong tỏa Bệnh viện Trẻ em ngay trong đêm 28-1

TTO - Ngành Y tế Hải Phòng đã phong tỏa Bệnh viện Trẻ em, khoanh vùng khử khuẩn ngay trong đêm 28-1. Đồng thời, thành phố cũng quyết định thành lập tổ phản ứng nhanh chống dịch COVID-19 do nguyên giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh làm tổ trưởng.

L.ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận