6.000 'đơn hàng thiết yếu 0 đồng' hỗ trợ người dân TP.HCM và 5 tỉnh vùng dịch

18/08/2021 17:24 GMT+7

TTO - 6.000 phần quà bao gồm lương thực và thực phẩm sẽ được trao đến tay người dân gặp khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh vùng dịch từ ngày 18-8 đến ngày 3-9.

6.000 đơn hàng thiết yếu 0 đồng hỗ trợ người dân TP.HCM và 5 tỉnh vùng dịch - Ảnh 1.

Các phần quà lương thực, thực phẩm thiết yếu trị giá 500.000 đồng sẽ được quân đội chuyển đến người dân khó khăn tại vùng dịch - Ảnh: VIETTEL POST

Nhằm kịp thời hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, bắt đầu từ ngày 18-8 đến ngày 3-9, Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông quân đội (Viettel) sẽ phối hợp cùng Bộ tư lệnh Quân khu 7 tổ chức chương trình "Đơn hàng thiết yếu 0 đồng", để trao tặng 6.000 phần quà cho người dân 6 tỉnh miền Nam.

Các phần quà hỗ trợ của chương trình "Đơn hàng thiết yếu 0 đồng" tổng trị giá 3 tỉ đồng sẽ có mặt tại 12 địa điểm thuộc địa bàn sáu tỉnh thành là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong đó, 3.000 phần quà được dành tặng người dân tại TP.HCM và Bình Dương, hai địa phương đang gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch hoành hành. Mỗi phần quà sẽ bao gồm: gạo, trứng, cá khô, nước mắm, nước tương và một số gia vị cơ bản khác với giá trị tương đương 500.000 đồng.

Để có thể trao quà đến với những người cần nhất, Quân khu 7 và Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (trực thuộc Tập đoàn Viettel) cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và tổ chức trao tặng một cách khẩn trương, nhanh gọn, kịp thời nhất.

Đại diện Viettel cho biết, toàn bộ nhân viên trực tiếp tham gia thực hiện chương trình "Đơn hàng thiết yếu 0 đồng" đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ tiêu chuẩn để sẵn sàng tiến vào những khu vực dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, hỗ trợ đến tận tay người dân gặp khó khăn, nguy hiểm nhất, đảm bảo những bữa cơm no đủ cho nhân dân 6 tỉnh thành miền Nam cũng như nỗ lực nhanh chóng ổn định tình hình, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái "bình thường mới".

Trước đó từ ngày 5-8, Viettel Post cũng đã tổ chức chương trình thiện nguyện "Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương" để mang quà tặng từ các nhà hảo tâm, nhà tài trợ trên toàn quốc đến trao tận tay người dân tại TP.HCM. 

Tính tới hết ngày 17-8, thông qua Viettel Post, quà hỗ trợ đã đến với 91.604 hộ gia đình với số lượng hàng hóa hỗ trợ trị giá gần 17 tỉ đồng.

Hà Tĩnh chi 2 tỉ đồng hỗ trợ công dân ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam Hà Tĩnh chi 2 tỉ đồng hỗ trợ công dân ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam

TTO - Tỉnh Hà Tĩnh sẽ chi ngân sách 2 tỉ đồng để hỗ trợ cho công dân địa phương đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh khó khăn.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận