18/08/2021 14:32 GMT+7

TP.HCM khuyến khích nhà thuốc bán thuốc giá hỗ trợ, giao thuốc tận nhà cho F0

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Ngày 18-8, UBND TP.HCM cho biết đã có văn bản về việc quản lý, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho đối tượng F0 cách ly tại nhà, khuyến khích các nhà thuốc bán các loại thuốc điều trị COVID-19 tại nhà với giá hỗ trợ và giao tận nhà cho F0.

TP.HCM khuyến khích nhà thuốc bán thuốc giá hỗ trợ, giao thuốc tận nhà cho F0 - Ảnh 1.

TP.HCM khuyến khích nhà thuốc bán giá hỗ trợ và giao thuốc tận nhà cho F0 - Ảnh: THU HIẾN

UBND TP cho biết trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn TP, nhằm tăng cường công tác hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe kịp thời cho đối tượng F0 cách ly tại nhà, tự làm tets nhanh có kết quả dương tính, F0 nhưng có các dấu hiệu nghi ngờ qua khai báo y tế, UBND TP đề nghị UBND các phường, xã, thị trấn phân công một phó chủ tịch UBND trực tiếp chỉ đạo công tác hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng F0 trên địa bàn.

Đồng thời, thành lập các tổ phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện từ xa (qua điện thoại) người bệnh có triệu chứng nặng cần được hỗ trợ, phối hợp và tiếp nhận thông tin từ mạng lưới Thầy thuốc đồng hành…

UBND TP đề nghị Sở Y tế TP.HCM khuyến khích và tổng hợp danh sách các nhà thuốc tham gia công tác cung ứng khẩu trang y tế, các thiết bị y tế sử dụng tại nhà (nhiệt kế, thiết bị đo SpO2) và các loại thuốc sử dụng tại nhà với giá hỗ trợ cho các F0. Các nhà thuốc tham gia đảm bảo đáp ứng việc giao thuốc tận nhà cho F0 đang cách ly tại nhà.

Phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông công bố danh sách các nhà thuốc trên các phương tiện thông tin để người dân được biết.

Ngoài ra, Sở Thông tin và truyền thông tổ chức lực lượng tình nguyện viên để hỗ trợ nhân lực quản lý, vận hành các hệ thống thông tin theo dõi sức khỏe của các đối tượng F0 cách ly tại nhà, kịp thời nhắc nhở, thông báo cho tổ COVID-19 cộng đồng…

UBND TP đề nghị UBMTTQ Việt Nam TP vận động các đơn vị hỗ trợ gói y tế bao gồm nhiệt kế, thiết bị đo SpO2, thuốc sử dụng tại nhà cho các trường hợp cách ly tại nhà.

Người dân có thể sử dụng các thuốc theo hướng dẫn toa thuốc điều trị COVID-19 tại nhà dành cho người lớn của Sở Y tế:

TP.HCM khuyến khích nhà thuốc bán thuốc giá hỗ trợ, giao thuốc tận nhà cho F0 - Ảnh 2.
Nhà hàng, quán ăn, khách sạn, nhà thuốc… sẽ phải kết nối máy tính tiền với cơ quan thuế Nhà hàng, quán ăn, khách sạn, nhà thuốc… sẽ phải kết nối máy tính tiền với cơ quan thuế

TTO - Dự kiến từ 1-7-2022, tổ chức, cá nhân (không bao gồm hộ khoán) như trung tâm thương mại, siêu thị, quán ăn uống, nhà hàng, khách sạn… sẽ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền kết nối với cơ quan thuế.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên