Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Hà Tĩnh chi 2 tỉ đồng hỗ trợ công dân ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam

18/08/2021 11:04 GMT+7

TTO - Tỉnh Hà Tĩnh sẽ chi ngân sách 2 tỉ đồng để hỗ trợ cho công dân địa phương đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Tĩnh chi 2 tỉ đồng hỗ trợ công dân ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam - Ảnh 1.

Công dân Hà Tĩnh được đón về trên chuyến tàu hỏa SE14 được đưa đi cách ly theo đúng quy định - Ảnh: LÊ MINH

Sáng 18-8, ông Trần Nhật Tân - chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Hà Tĩnh - cho hay Ban thường vụ Tỉnh ủy vừa thống nhất trích 2 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh để hỗ trợ cho công dân Hà Tĩnh gặp hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ chủ trì khâu kết nối, phối hợp Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM hỗ trợ người dân kịp thời, đúng đối tượng, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân Hà Tĩnh ở các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg ở lại địa bàn.

Ông Tân cho biết bước đầu đã có hơn 9.000 người đăng ký nhận hỗ trợ, sẽ được sàng lọc kỹ để nguồn tiền hỗ trợ đến đúng các trường hợp khó khăn.

Ngoài ra, Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM cũng đứng ra kêu gọi nguồn xã hội hóa để hỗ trợ cho người dân Hà Tĩnh và Nghệ An đang ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Số tiền kêu gọi ủng hộ được đến thời điểm hiện tại là khoảng 4 tỉ đồng.

Từ khi dịch bùng phát tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã đứng ra kêu gọi các tổ chức, đoàn thể, người dân chung tay ủng hộ các tỉnh có dịch. Tổng số tiền, nhu yếu phẩm đã vận chuyển vào ủng hộ TP.HCM và các tỉnh phía Nam trị giá hơn 20 tỉ đồng.

Hà Tĩnh chi 2 tỉ đồng hỗ trợ công dân ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam - Ảnh 2.

Hàng hóa do người dân Hà Tĩnh quyên góp để ủng hộ miền Nam chống dịch COVID-19 - Ảnh: LÊ MINH

Ông Nguyễn Tuấn - quyền giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh - cho hay Hà Tĩnh đã cử 31 cán bộ y tế gồm 11 bác sĩ, 17 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên vào Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Để giảm bớt gánh nặng cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam trong quá trình chống dịch, Hà Tĩnh đã tổ chức 5 chuyến bay và 1 chuyến tàu đón gần 2.000 công dân trở về quê. Những người này sau khi về quê đã được đưa đi cách ly y tế theo quy định.

Tính từ ngày 4-6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 333 ca mắc COVID-19.

Thanh Hóa chi 5 tỉ đồng hỗ trợ đồng hương ở TP.HCM, mỗi hộ nhận 1 triệu đồng Thanh Hóa chi 5 tỉ đồng hỗ trợ đồng hương ở TP.HCM, mỗi hộ nhận 1 triệu đồng

TTO - Sáng nay 1-8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định trích 5 tỉ đồng để hỗ trợ cho người dân có hộ khẩu tại tỉnh này, hiện đang tạm trú tại TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Trước mắt mỗi hộ được hỗ trợ 1 triệu đồng.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận