Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Thủ tướng yêu cầu 7 bộ lập tổ công tác đặc biệt, đưa thêm nhân lực y tế hỗ trợ miền Nam

18/07/2021 20:44 GMT+7

TTO - 7 bộ Quốc phòng, Công thương, NN&PTNT, Giao thông vận tải, Xây dựng, LĐ-TB&XH, TT&TT được yêu cầu thành lập tổ công tác đặc biệt cho phía Nam. Các địa phương chưa thực hiện chỉ thị 16 tổng hợp nhân lực y tế để hỗ trợ tổng lực cho miền Nam.

Thủ tướng yêu cầu 7 bộ lập tổ công tác đặc biệt, đưa thêm nhân lực y tế hỗ trợ miền Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng yêu cầu tổng hợp nguồn lực cán bộ y tế để chi viện cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam - Ảnh: V.N

Tối 18-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính có văn bản gửi 7 bộ trưởng gồm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung.

Theo đó, để hỗ trợ và phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam, Thủ tướng yêu cầu các bộ trưởng căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, thành lập ngay tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của từng bộ tại TP.HCM, một thứ trưởng các bộ phụ trách.

Tổ công tác sẽ do một thứ trưởng phụ trách, phối hợp với các tỉnh thành phía Nam, nhất là các địa phương đang thực hiện chỉ thị số 16 chủ động xử lý, giải quyết ngay những vấn đề phát sinh trong công tác phòng chống dịch và các vấn đề liên quan.

Tổ công tác đặc biệt hằng ngày báo cáo bộ trưởng và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và kịp thời đề xuất, kiến nghị với những vấn đề vượt thẩm quyền.

"Đây là nhiệm vụ, công việc rất quan trọng, cấp bách. Thủ tướng yêu cầu các đồng chí Bộ trưởng tập trung chỉ đạo thực hiện, sớm phát huy hiệu quả, vai trò của tổ công tác đặc biệt của bộ trong công tác phòng chống dịch" - Thủ tướng yêu cầu.

Cũng trong văn bản khẩn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các bí thư tỉnh ủy, nhấn mạnh để phục vụ kịp thời nhân lực y tế phòng chống dịch COVID-19 trên toàn quốc, Thủ tướng yêu cầu các chủ tịch UBND tỉnh thành tập trung thực hiện ngay các nhiệm vụ.

Cụ thể, TP.HCM và các tỉnh, thành phố đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ thị 16, có nhu cầu nhân lực y tế tổng hợp nhu cầu nhân lực bác sĩ, điều dưỡng viên... để phục vụ phòng chống dịch trên địa bàn.

Với các tỉnh, thành phố chưa thực hiện chỉ thị 16 tổng hợp khả năng có thể hỗ trợ bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên phục vụ phòng chống dịch trên toàn quốc. Các tỉnh, thành phố tổng hợp nguồn nhân lực nêu trên để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 trước 17h ngày 20-7.

Các tỉnh thành cũng phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để thực hiện phân bổ và tổ chức tiêm vắc xin cho các đối tượng theo đúng quy định, đảm bảo kịp thời, an toàn, hiệu quả. Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn phối hợp với các địa phương thực hiện nghiêm.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Chống dịch thiếu trách nhiệm, có người khác thay Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Chống dịch thiếu trách nhiệm, có người khác thay

TTO - Sáng 17-7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc trực tuyến với TP.HCM về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP. Tham dự tại đầu cầu TP có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận