Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Tổ tiền phương của Bộ Công thương vào miền Nam hỗ trợ cung ứng hàng hóa

17/07/2021 20:19 GMT+7

TTO - Tổ công tác tiền phương vừa được bộ trưởng Bộ Công thương thành lập trực tiếp cử cán bộ vào miền Nam hỗ trợ việc cung ứng hàng hóa, đảm bảo nguồn cung cho người dân.

Tổ tiền phương của Bộ Công thương vào miền Nam hỗ trợ cung ứng hàng hóa - Ảnh 1.

Đảm bảo yêu cầu cung ứng hàng hóa phía Nam là nhiệm vụ đặt ra cho Tổ công tác tiền phương - Ảnh: Q.Đ.

Trước yêu cầu cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu, đảm bảo cuộc sống của người dân tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, bộ trưởng Bộ Công thương đã quyết định lập Tổ công tác tiền phương về đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho các địa phương trong bối cảnh Thủ tướng vừa quyết định áp dụng chỉ thị 16 cho các tỉnh phía Nam.

Tổ trưởng do ông Nguyễn Thành Nam - phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường - đảm nhiệm cùng các tổ viên là đại diện lãnh đạo và công chức các đơn vị của Vụ Thị trường trong nước, Cục Công nghiệp địa phương, Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Công tác phía Nam, Cục Xúc tiến thương mại...

Ngay trong chiều nay (17-7), Tổ công tác đã bay vào TP.HCM làm nhiệm vụ thường trực tại khu vực phía Nam, theo dõi sát, nắm bắt nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam cũng như kiểm soát tình hình giá cả thị trường, xử lý các trường hợp đầu cơ tăng giá trục lợi, tham mưu, thực hiện các biện pháp để giải quyết, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho các tỉnh phía Nam.

Trong bối cảnh áp dụng chỉ thị 16 trên diện rộng, việc đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu cho người dân còn khó khăn, công tác tổ chức phân phối hàng hóa bị ảnh hưởng do dịch bệnh diễn biến phức tạp, bộ trưởng Bộ Công thương cũng đã khuyến cáo với TP.HCM và các tỉnh phía Nam có giải pháp cho mở cửa lại hệ thống chợ truyền thống.

Tuy nhiên, để đảm bảo vừa tổ chức phân phối vừa phòng dịch, việc mở lại các chợ truyền thống cần đáp ứng ba điều kiện, gồm: chỉ bán hàng hóa thiết yếu như rau củ quả và hàng hóa tươi sống phục vụ đời sống hằng ngày của người dân; thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn như 5K, phát phiếu luân phiên, đảm bảo giãn cách giữa các gian hàng... và thực hiện tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho tiểu thương tại các chợ truyền thống.

Trước đó, Bộ Công thương đã thành lập Ban Chỉ đạo cung ứng hàng hóa do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm trưởng ban, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đề nghị các bộ ngành tập trung tháo gỡ khó khăn trong phân phối, lưu thông hàng hóa, kết hợp với các đơn vị để điều phối cung ứng hàng, tổ chức thêm các điểm bán lưu động...

Lập Ban chỉ đạo cung ứng hàng hóa cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam Lập Ban chỉ đạo cung ứng hàng hóa cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam

TTO - Ngay sau cuộc họp khẩn của Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên chiều 7-7 về cung ứng đủ nguồn hàng thiết yếu cho người dân tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam có dịch, Ban chỉ đạo cung ứng hàng hóa đã được thành lập.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận