07/07/2021 06:48 GMT+7

5 người từ Bình Dương ‘lén’ qua Đồng Nai test nhanh dương tính

A LỘC
A LỘC

TTO - Với 21 ca dương tính mới, Đồng Nai đã vượt mốc 100 người mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ 4, chủ yếu liên quan TP.HCM và Bình Dương.

5 người từ Bình Dương ‘lén’ qua Đồng Nai test nhanh dương tính - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm âm tính trong các buồng lấy mẫu di động tại Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark Đồng Nai - Ảnh: B.A.

Ngày 7-7, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết toàn tỉnh ghi nhận thêm 21 ca dương tính COVID-19, nâng tổng số ca bệnh trong đợt dịch thứ 4 lên 110 ca.    

Trong đó, 5 người được xác định từ Bình Dương "lén" qua Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark Đồng Nai (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) làm xét nghiệm test nhanh để lấy giấy xét nghiệm âm tính và không liên quan cộng đồng tại Đồng Nai. Các trường hợp này được cách ly và điều trị tại Đồng Nai.

3 trường hợp có liên quan các chợ đầu mối tại TP.HCM, gồm 2 người ở phường Phước Tân (TP Biên Hòa) và huyện Định Quán liên quan chợ Bình Điền, 1 người ở phường Tân Biên liên quan chợ Hóc Môn.

Ngoài ra, có 12 trường hợp là F1 đang cách ly tập trung tại Trường ĐH Công nghệ miền Đông và 1 ca trong khu phong tỏa tại huyện Thống Nhất.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, hiện có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng, phải hỗ trợ bằng máy thở. Trong đó, 1 bệnh nhân lớn tuổi triệu chứng khá nặng, suy hô hấp độ 2, độ 3, nhiễm trùng, viêm phổi... 

Sau khi điều trị tích cực, bệnh nhân có cải thiện, tri giác tỉnh táo, đang tiếp tục được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

3 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM và Đồng Tháp tử vong, 1 trong 3 người không có bệnh nền 3 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM và Đồng Tháp tử vong, 1 trong 3 người không có bệnh nền

TTO - Bộ Y tế vừa cho biết ghi nhận thêm 3 bệnh nhân COVID-19 tử vong, 1 trong 3 người không có bệnh nền.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên