Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Đồng Nai: Thêm 2 ca dương tính chợ đầu mối, khẩn trương xét nghiệm toàn bộ tiểu thương

06/07/2021 09:17 GMT+7

TTO - 1 tiểu thương tại chợ Tân Biên - chợ đầu mối lớn nhất Đồng Nai và 1 tiểu thương tại chợ phường Thống Nhất dương tính với COVID-19. Lực lượng chức năng phải khẩn trương phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương ngay trong đêm.

Đồng Nai: Thêm 2 ca dương tính chợ đầu mối, khẩn trương xét nghiệm toàn bộ tiểu thương - Ảnh 1.

Phong tỏa tạm thời chợ đầu mối lớn nhất Đồng Nai để lấy mẫu xét nghiệm sau khi một tiểu thương dương tính với COVID-19 - Ảnh: N.Đ.N.

Sáng 6-7, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết toàn tỉnh mới ghi nhận thêm 9 người dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca bệnh đợt dịch thứ 4 đến nay lên 89 ca.

Trong đó, có 2 tiểu thương tại TP Biên Hòa lấy hàng từ TP.HCM về buôn bán tại chợ đầu mối Tân Biên (phường Tân Biên) và một chợ tại phường Thống Nhất.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng Đồng Nai đã phong tỏa tạm thời chợ đầu mối Tân Biên, cho lấy mẫu test nhanh đối với người trong chợ. Kết quả, 365 mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, tại huyện Nhơn Trạch ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi nhiễm mới liên quan TP.HCM, gồm 2 người trọ tại địa phương, làm việc tại TP.HCM và 1 người ở TP.HCM, làm xây dựng trong một công ty tại Nhơn Trạch có 1.500 công nhân.

4 trường hợp còn lại ở trong khu phong tỏa, khu cách ly tại "tâm dịch" huyện Thống Nhất và F1 của ca mắc COVID-19 tại TP Biên Hòa.

Lực lượng chức năng Đồng Nai đã phong tỏa tạm thời 4 khu nhà trọ, 2 khu dân cư và tạm dừng hoạt động 1 công ty tại Nhơn Trạch với khoảng 1.500 công nhân.

Thêm 10 ca dương tính liên quan chợ đầu mối tại TP.HCM, Đồng Nai phong tỏa thêm một xã Thêm 10 ca dương tính liên quan chợ đầu mối tại TP.HCM, Đồng Nai phong tỏa thêm một xã

TTO - UBND huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho phong tỏa tạm thời thêm một xã gần 5.000 hộ, hơn 20.000 nhân khẩu, sau khi phát hiện ca dương tính có liên quan chợ đầu mối Hóc Môn.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận