Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Thêm 10 ca dương tính liên quan chợ đầu mối tại TP.HCM, Đồng Nai phong tỏa thêm một xã

05/07/2021 11:33 GMT+7

TTO - UBND huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho phong tỏa tạm thời thêm một xã gần 5.000 hộ, hơn 20.000 nhân khẩu, sau khi phát hiện ca dương tính có liên quan chợ đầu mối Hóc Môn.

Thêm 10 ca dương tính liên quan chợ đầu mối tại TP.HCM, Đồng Nai phong tỏa thêm một xã - Ảnh 1.

Sinh viên tình nguyện Trường CĐ Y tế Đồng Nai tranh thủ nghỉ ngơi 15 phút trước khi đi đến điểm lấy mẫu xét nghiệm tiếp tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai - Ảnh: QUỐC HUY

Theo đó, từ 0h ngày 5-7, toàn bộ xã Quang Trung với 4.944 hộ, 20.124 nhân khẩu sẽ bị phong tỏa tạm thời để phục vụ công tác điều tra, truy vết, kiểm soát dịch COVID-19.

Đây là xã thứ 5 của huyện Thống Nhất bị phong tỏa tạm thời để thực hiện phòng chống dịch. Trước đó, 4 xã của huyện này gồm Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 và Gia Kiệm với gần 19.000 hộ dân, 75.000 nhân khẩu đã phong tỏa từ 15h ngày 30-6 cho đến nay.

Sáng cùng ngày, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 10 ca nghi nhiễm đều có liên quan các chợ đầu mối tại TP.HCM.

Cụ thể, 8 ca nghi nhiễm tại huyện Thống Nhất và 1 ca nghi nhiễm tại TP Biên Hòa đều liên quan chợ đầu mối Hóc Môn. Qua đó, nâng số ca nhiễm liên quan ổ dịch này lên 72 ca.

Thêm 10 ca dương tính liên quan chợ đầu mối tại TP.HCM, Đồng Nai phong tỏa thêm một xã - Ảnh 2.

Điểm phong tỏa tại TP Long Khánh được dỡ bỏ sau hơn 2 tuần khoanh vùng cách ly phòng chống dịch - Ảnh: HOÀNG LONG

Ca nghi nhiễm còn lại ghi nhận tại xã Phước Thái (huyện Long Thành), liên quan chợ đầu mối Bình Điền. Lực lượng chức năng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động chợ Phước Thái, nơi ca nhiễm buôn bán, và phong tỏa 2 khu dân cư với gần 200 hộ dân tại xã này.

Ngoài ra, 1 khu dân cư tại phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa) cũng bị phong tỏa tạm thời liên quan ca bệnh tại TP.HCM, có nhà ở địa phương này.

Đồng Nai cũng quyết định dỡ bỏ 2 khu phong tỏa tại TP Long Khánh và huyện Vĩnh Cửu liên quan các ca bệnh trước đó tại Đồng Nai.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, trong 2 ngày 3 và 4-7, các lực lượng chức năng đã lấy khoảng 40.000 mẫu xét nghiệm cho người dân trong các khu phong tỏa tại huyện Thống Nhất. Trong đó, phát hiện một số mẫu dương tính, đang chờ tách mẫu để xác định ca bệnh.

Sở Y tế Đồng Nai nhận định với việc vẫn còn ca dương tính trong vùng phong tỏa sau khi đã truy vết tích cực cho thấy ổ dịch đã lây nhiễm phức tạp trong cộng đồng. Do đó, chỉ đạo các huyện triển khai xét nghiệm nhanh sàng lọc tại một số chợ, nhất là nhóm đối tượng đi, về từ TP.HCM và Bình Dương.

Nhiều ôtô biển số TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai dự sự kiện hơn một trăm người Nhiều ôtô biển số TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai dự sự kiện hơn một trăm người

TTO - Bất chấp lệnh cấm, sự kiện quy mô cả trăm người được tổ chức tại TP Đồng Xoài (Bình Phước), quanh khuôn viên nhà hàng có nhiều ôtô biển số TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận