04/10/2021 10:59 GMT+7

4 tuyến xe buýt ở huyện Cần Giờ, TP.HCM hoạt động lại từ ngày 5-10

THU DUNG - ĐỨC PHÚ
THU DUNG - ĐỨC PHÚ

TTO - Sau 4 tháng tạm ngưng do tình hình dịch COVID-19, các tuyến xe buýt ở huyện Cần Giờ, TP.HCM sẽ hoạt động trở lại từ ngày 5-10 sau khi đáp ứng các tiêu chí về phòng chống dịch trong lĩnh vực vận tải.

4 tuyến xe buýt ở huyện Cần Giờ, TP.HCM hoạt động lại từ ngày 5-10 - Ảnh 1.

Sở Giao thông vận tải TP đang tiếp tục rà soát để các tuyến xe buýt hoạt động lại - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sáng 4-10, bà Phạm Thị Thanh - giám đốc Hợp tác xã vận tải và du lịch Thanh Sơn - cho biết ngày mai 5-10, sẽ có 4 tuyến xe buýt ở huyện Cần Giờ (TP.HCM) hoạt động trở lại, trong đó có 2 tuyến do đơn vị quản lý. 

Trước đó, để chuẩn bị cho hoạt động xe buýt phù hợp với tình hình chống dịch của thành phố, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã làm việc, lấy ý kiến UBND huyện Cần Giờ và được sự đồng thuận trong việc tổ chức 4 tuyến xe buýt tại khu vực vùng bình thường mới này.

Các tuyến xe buýt hoạt động lại gồm tuyến 77 (Đồng Hòa - Cần Thạnh), tuyến 90 (phà Bình Khánh - Cần Thạnh), tuyến 127 (An Thới Đông - Ngã ba Bà Xán), tuyến 128 (Tân Điền - An Nghĩa).

Thời gian hoạt động từ 5h đến 18h hằng ngày.

"Suốt mấy tháng qua, xe buýt tạm ngưng khiến hợp tác xã và bà con xã viên rất khó khăn. Khi nghe tin hoạt động trở lại, các xã viên rất mừng và phấn khởi", bà Thanh nói và cho biết để xe hoạt động lại, đơn vị và hành khách đi lại phải đảm bảo các tiêu chí về phòng chống dịch TP đã ban hành.

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM, căn cứ vào nhu cầu đi lại của người dân và tình hình phòng chống dịch bệnh, trung tâm sẽ rà soát và báo cáo Sở Giao thông vận tải TP.HCM để có thông báo công bố cụ thể các tuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn TPHCM trong thời gian tới.

TP.HCM chính thức công bố hướng dẫn đi lại và loại xe được hoạt động từ 1-10 TP.HCM chính thức công bố hướng dẫn đi lại và loại xe được hoạt động từ 1-10

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM ban hành hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn TP và một số trường hợp cần thiết giữa TP với các tỉnh, thành phố, kể từ ngày 1-10 cho đến khi có hướng dẫn mới.

THU DUNG - ĐỨC PHÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên