24/07/2021 18:20 GMT+7

TP.HCM dùng xe buýt Hợp tác xã Vận tải 19-5 để chuyển người bệnh COVID-19

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết đã chấp nhận chủ trương cho phép sử dụng xe phục vụ phòng, chống dịch của Hợp tác xã Vận tải 19-5 để vận chuyển người mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

TP.HCM dùng xe buýt Hợp tác xã Vận tải 19-5 để chuyển người bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Tài xế Hợp tác xã Vận tải 19-5 khử khuẩn xe - Ảnh: KIM ÚT

Ngày 24-7, phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng có văn bản khẩn về việc triển khai phương tiện vận chuyển người bệnh COVID-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Theo Sở Y tế TP.HCM, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhu cầu vận chuyển người bệnh tới các bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 cũng như người xuất viện về địa phương đặt ra yêu cầu cấp bách phải tăng cường thêm các phương tiện vận chuyển.

Vì vậy, Sở Y tế cho phép sử dụng xe buýt của Hợp tác xã Vận tải 19-5 để vận chuyển người bệnh COVID-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ từ khu cách ly về bệnh viện chuyên điều trị COVID-19; người bệnh xuất viện từ bệnh viện điều trị COVID-19 về trung tâm y tế và các tình huống chống dịch COVID-19 khác khi cần thiết.

Trung tâm cấp cứu 115 được giao chủ động liên hệ Hợp tác xã Vận tải 19-5 để thực hiện hợp đồng thuê xe vận chuyển người bệnh, đáp ứng yêu cầu thực tế của công tác phòng, chống dịch đảm bảo an toàn hiệu quả.

Trước đó, Sở Y tế phối hợp Sở Giao thông vận tải huy động 200 xe khách chuyên dụng để vận chuyển người mắc bệnh COVID-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Sở Y tế phân công Trung tâm cấp cứu 115 chịu trách nhiệm làm đầu mối thực hiện hợp đồng vận chuyển, chịu trách nhiệm điều phối giữa đơn vị vận chuyển, các cơ sở y tế có nhu cầu chuyển bệnh và các bệnh viện tiếp nhận người bệnh, đảm bảo sử dụng phương tiện đúng mục đích.

Lập tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh COVID-19 cấp cứu Lập tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh COVID-19 cấp cứu

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết để hỗ trợ công tác chuyển người bệnh COVID-19 trở nặng đến bệnh viện tuyến trên kịp thời, thành phố đã thành lập tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh COVID-19 nặng và nguy kịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên