10/01/2023 17:13 GMT+7

34 tác phẩm nhận giải báo chí công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2022

Trung ương Đoàn vừa trao giải thưởng báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 cho 34 tác phẩm tiêu biểu nhất.

34 tác phẩm nhận giải báo chí công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2022 - Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn và ông Hồ Quang Lợi - nguyên phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả - Ảnh: HÀ THANH

Ngày 10-1 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức lễ trao giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Trao giải A cho bốn tác phẩm báo chí

Theo đó năm 2022, các tác phẩm báo chí tham dự giải thưởng đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức với nhiều ấn phẩm báo chí hiện đại, hình thức thể hiện mới, nhiều tuyến bài sâu, phản ánh đậm nét nhiều mặt công tác của Đoàn, sự đóng góp của tuổi trẻ.

Đặc biệt năm 2022 diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Do vậy, các tin, bài, ấn phẩm tuyên truyền về đại hội được tăng cường, lượng tin bài nhiều; thường xuyên từ cấp cơ sở, tới trung ương.

Chung cuộc, ban tổ chức đã trao bốn giải A, bốn giải B, sáu giải C và 20 giải khuyến khích ở hai loại hình báo in, báo điện tử và báo phát thanh - truyền hình.

34 tác phẩm nhận giải báo chí công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2022 - Ảnh 2.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trao giải B cho các tác giả - Ảnh: HÀ THANH

Trong đó, 4 giải A đã thuộc về các tác phẩm: Bản đồ kết quả đại hội 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc của báo Tiền Phong; Người trẻ xoay chuyển tình thế trong dịch của báo Thanh Niên.

Chuyện những người vượt gió xuyên đêm ở Bà Rịa - Vũng Tàu của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Người được chọn của Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.

Những người "đi trước, về sau"

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm chia sẻ tri ân tới đội ngũ phóng viên theo dõi công tác Đoàn.

Anh chia sẻ, theo dõi và viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đặc thù có nhiều đề tài để khai thác, với nhiều mảng màu của tuổi trẻ, nhiều câu chuyện, công trình, phần việc sáng tạo để lan tỏa tới cộng đồng.

"Nhưng cùng với đó là những chuyến công tác xa, đột xuất, thường xuyên phải đi các vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện rất khó khăn, phải di chuyển thường xuyên. Đôi khi phải "ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương", "đi trước, về sau" để các thông tin được phản ánh kịp thời và nhanh nhất tới độc giả" - anh nói.

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải khuyến khích với tác phẩm Megastory Những người lính trẻ canh giữ biển trời Trường Sa (nhóm tác giả: Nguyễn Thị Hà Thanh, Phạm Thị Hồng Vân).
Ngày 21-6, tôi tặng ảnh cho người thân chiến sĩ đảo xaNgày 21-6, tôi tặng ảnh cho người thân chiến sĩ đảo xa

TTO - Món quà chúng tôi nhận lại sau chuyến thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 chính là những câu chuyện kể, bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tươi vui rạng rỡ của những người lính hải quân vượt sóng gió, kiên cường bám biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận