34 học sinh Điện Biên ho, sốt: chưa có ca nào khẳng định nhiễm virus corona

05/02/2020 18:58 GMT+7

TTO - Theo thông tin từ sở Y tế tỉnh Điện Biên chiều 5-2, trong 34 học sinh và 2 giáo viên có biểu hiện ho, sốt, đến nay chưa phát hiện trường hợp bị lây nhiễm virus corona. Hiện một số đã khỏi, số còn lại đang tiếp tục điều trị.

Ông Triệu Đình Thành - giám đốc sở Y tế tỉnh Điện Biên - cho biết ngày 5-2, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã triển khai xác minh thông tin 2 giáo viên và 34 học sinh tại huyện Nậm Pồ có biểu hiện cúm, ho, sốt.

Kết quả xác minh có 2 giáo viên có biểu hiện của viêm long đờm hô hấp (viêm amidan), đã được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ, hiện đã khỏi, tình hình sức khỏe bình thường.

Về tiền sử dịch tễ, hai giáo viên tiếp xúc với người đi lao động tại Trung Quốc về là đã trên 1 tháng.

Trường hợp 34 học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt, có 21 học sinh hiện sức khỏe ổn định, sinh hoạt bình thường, gia đình không ai bị bệnh. 

Trong 21 học sinh này, có 14 học sinh có người thân lao động tại Trung Quốc về, thời gian đã trên 15 ngày. Có 2 học sinh có người thân lao động tại Lào, 5 học sinh khác không có người thân đi lao động tại nước ngoài.

Hiện còn 10/34 học sinh trên có biểu hiện viêm long đờm hô hấp (viêm họng, viêm amidan) đang được điều trị ở các trạm y tế, sức khỏe ổn định, đã cắt sốt. Trong số này có 7 học sinh có người thân đi lao động ở Trung Quốc về, thời gian là trên 15 ngày đến 1 tháng. Còn 3 học sinh khác không có người thân lao động ở Trung Quốc về.

Ông Thành cho biết có 3 trường hợp học sinh trong báo cáo của Phòng GD-ĐT Nậm Pồ có biểu hiện cúm, ho, sốt nhưng đoàn kiểm tra đến địa chỉ thường trú thì không có người ở.

Ông Thành khẳng định tới thời điểm này, huyện Nậm Pồ chưa có trường hợp nào được khẳng định nhiễm khuẩn đường hô hấp do virus corona gây ra.

Tuy nhiên, Sở Y tế tỉnh Điện Biên vẫn tiếp tục kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm và cập nhật tình hình.

Trước đó, thông tin từ Phòng GD-ĐT huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên cho biết có 34 học sinh và 2 giáo viên có biểu hiện cúm, ho, sốt. Nhiều người trong số này có người thân đi làm ăn tại Trung Quốc và trở về đợt Tết Nguyên đán. Phòng GD-ĐT đề nghị cơ quan chức năng cách ly, kiểm tra phòng ngừa nhiễm virus corona.

Ngày 5-2, UBND tỉnh Điện Biên quyết định cho học sinh nghỉ học trên toàn tỉnh để phòng chống dịch.

34 học sinh nghi nhiễm virus corona, Điện Biên cho toàn tỉnh nghỉ học 34 học sinh nghi nhiễm virus corona, Điện Biên cho toàn tỉnh nghỉ học

TTO - Ngày 5-2, UBND tỉnh Điện Biên đã có quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để phòng virus corona.

VĨNH HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận