Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

34 học sinh nghi nhiễm virus corona, Điện Biên cho toàn tỉnh nghỉ học

05/02/2020 11:18 GMT+7

TTO - Ngày 5-2, UBND tỉnh Điện Biên đã có quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để phòng virus corona.

Trước đó, theo thông tin từ Phòng GD-ĐT huyện Nậm Pồ (Điện Biên) - có 34 học sinh và hai giáo viên trong huyện có biểu hiện ho, sốt đang được cách ly theo dõi. Trong số này nhiều học sinh có bố, mẹ đi làm ăn xa ở Trung Quốc và trở về nhà trong dịp Tết Nguyên đán.

Sau đó, Phòng GD-ĐT huyện Nậm Pồ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành rà soát các học sinh có bố, mẹ, người thân đi làm việc ở Trung Quốc về.

Kết quả rà soát đến ngày 4-2 toàn huyện có 1.043 trường hợp học sinh có bố hoặc mẹ làm việc ở Trung Quốc. Trong đó 133 trường hợp có bố, mẹ đã quay lại Trung Quốc làm việc và một số trường hợp không về nước trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Phòng GD-ĐT Nậm Pồ đã kết hợp với cơ quan chức năng cách ly những người có biểu hiện cúm, ho, sốt và tiến hành khám kiểm tra xem có virus corona không.

Ngày 4-2, Bộ GD-ĐT đã đề nghị sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên báo cáo tình hình. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết theo báo cáo từ Điện Biên, vào thời tiết hiện nay, học sinh bị ốm có biểu hiện ho, sốt là bình thường. Nhưng để kiểm soát lây lan dịch từ virus corona nên mới cách ly để theo dõi. Hiện các học sinh này vẫn đang được theo dõi.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh và các nhà trường có thời gian áp dụng các biện pháp phòng dịch bệnh, Sở GD-ĐT Điện Biên cũng đề xuất lên UBND tỉnh về việc cho học sinh tạm thời nghỉ học từ ngày 6-2 đến khi có thông báo trở lại.

Đây là tỉnh thứ 61 cho học sinh nghỉ học tính tới ngày 5-2.

Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học để phòng corona, chờ thông báo mới Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học để phòng corona, chờ thông báo mới

TTO - Sở GD-ĐT Khánh Hòa thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 3-2 đến khi có thông báo mới trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra tại địa phương này.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận