02/02/2020 19:57 GMT+7

Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học để phòng corona, chờ thông báo mới

PHAN SÔNG NGÂN - DUY THANH
PHAN SÔNG NGÂN - DUY THANH

TTO - Sở GD-ĐT Khánh Hòa thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 3-2 đến khi có thông báo mới trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra tại địa phương này.

Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học để phòng corona, chờ thông báo mới - Ảnh 1.

Phun hóa chất khử trùng tại 1 trường học ở P.Phước Tiến (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) - Ảnh: HUỲNH HIẾU

Lúc 19h30 ngày 2-2, bà Hoàng Thị Lý - phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa - cho hay đang soạn văn bản thông báo cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh này nghỉ học từ ngày 3-2 đến khi có thông báo mới, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước việc tỉnh Khánh Hòa đã công bố dịch truyền nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Theo bà Lý, những ngày qua sở đã chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo cấp huyện, các đơn vị trực thuộc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do virus nCoV gây ra, đồng thời tổ chức phun hóa chất khử trùng, làm vệ sinh trường, lớp học. Việc vệ sinh trường học sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian học sinh nghỉ học.

Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học để phòng corona, chờ thông báo mới - Ảnh 2.

Những ngày đi học lại sau tết, nhiều học sinh ở TP Nha Trang đã tự ý thức đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh do virus corona gây ra - Ảnh: ĐÀM LINH

Trước đó, trong ngày 1-2, khi Bộ Y tế công bố tỉnh Khánh Hòa là địa phương đầu tiên cả nước có dịch bệnh do virus nCoV gây ra, trả lời Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa đều cho rằng thời điểm trên xét thấy chưa cần thiết cho học sinh nghỉ học.

Ngay cả khi Bộ Giáo dục và đào tạo chiều 1-2 đề nghị Thủ tướng cho học sinh 3 tỉnh có bệnh nhân dương tính với nCoV, trong đó có tỉnh Khánh Hòa, được cho học sinh nghỉ học, đến cuối chiều 2-2 tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa có quyết định chính thức.

Trước đó, Trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa, Trường đại học Khánh Hòa và Trường hội nhập quốc tế iSchool Nha Trang đã thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần kể từ ngày 3-2.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, ngày 1-2, Bộ Y tế công bố Khánh Hòa là tỉnh đầu tiên ở Việt Nam có dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. 1 nữ bệnh nhân 25 tuổi ở tỉnh này đã được kết luận dương tính với virus nêu trên.

Đến cuối ngày 2-2, có 10 bệnh nhân đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, trong đó 1 bệnh nhân dương tính và 9 bệnh nhân nghi mắc bệnh trên.

Học sinh đến trường khi có dịch bệnh rất khó quản lý được 100%

Còn theo cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Tiến (TP Nha Trang), trong điều kiện đang có dịch bệnh truyền nhiễm do nCoV trong cả nước lẫn dịch bệnh ấy đã công bố xảy ra ngay trên địa bàn tỉnh thì việc cho học sinh nghỉ học để phòng ngừa lây lan là rất cần thiết.

Bởi theo cô Hoa: "Đối với học sinh ở lứa tuổi tiểu học, dù nhà trường, thầy cô có hướng dẫn đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, yêu cầu đeo khẩu trang khi đến trường thì cũng rất khó đảm bảo 100% các em sẽ tuân thủ, thực hiện đúng quy định trong suốt thời gian học, ăn uống bán trú ở lớp, ở trường cả ngày". Việc dạy bù chương trình cho học sinh vẫn có thể thực hiện được trong hè.

Tư vấn trực tuyến: Làm gì để giúp con trẻ an toàn trong mùa dịch corona? Tư vấn trực tuyến: Làm gì để giúp con trẻ an toàn trong mùa dịch corona?

TTO - Dịch bệnh do virus corona đang phức tạp, người lớn cần làm gì để con an toàn? Làm sao để con đến trường mà không bị lây nhiễm? Tăng cường đề kháng cho con ra sao?... Chuyên gia sẽ trả lời trên tuoitre.vn từ 14h30-16h30 ngày 3-2.

PHAN SÔNG NGÂN - DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên