Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

28 học sinh, phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương được về cách ly tại nhà

10/02/2021 21:13 GMT+7

TTO - Sau khi có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với COVID-19, 28 học sinh và phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương, Hà Nội đã được về tự cách ly tại nhà vào tối 10-2.

28 học sinh, phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương được về cách ly tại nhà - Ảnh 1.

15 học sinh Trường tiểu học Xuân Phương được về gia đình tự cách ly sau khi xét nghiệm 3 lần âm tính với COVID-19 - Ảnh: MAI THƯƠNG

Trong số 28 người được về nhà tự cách ly, có 15 học sinh và 13 phụ huynh. Bà Nguyễn Thị Thu Trang - giám đốc Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) - cho biết những học sinh được về là các cháu dưới 15 tuổi và đủ điều kiện tự cách ly tại nhà. Những trường hợp còn lại sẽ tiếp tục xét nghiệm và cho về tự cách ly tại nhà khi đủ điều kiện.

Trước đó, trong ngày 10-2, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 3 cho 28 phụ huynh và học sinh Trường tiểu học Xuân Phương, kết quả cả 28 mẫu đều âm tính.

28 học sinh, phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương được về cách ly tại nhà - Ảnh 2.

Các học sinh tiểu học chờ giây phút được về nhà - Ảnh: MAI THƯƠNG

Trước khi xét nghiệm, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm đã rà soát các trường hợp đủ điều kiện cách ly 14 ngày ở nhà.

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền - giám đốc Sở Y tế Hà Nội, các học sinh và phụ huynh, giáo viên Trường tiểu học Xuân Phương đã cách ly 11 ngày. Nếu kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính và người khỏe mạnh, có người chăm sóc, gia đình không có người già thì có thể về nhà tiếp tục tự cách ly.

28 học sinh, phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương được về cách ly tại nhà - Ảnh 3.

Học sinh và phụ huynh rời điểm cách ly tập trung ở Trường tiểu học Xuân Phương - Ảnh: MAI THƯƠNG

Bà Lê Thị Tuyết Lan - hiệu trưởng Trường tiểu học Xuân Phương - cho biết có 23 học sinh đủ điều kiện cách ly tại nhà thuộc diện xét nghiệm sớm, nhưng gia đình của 8 học sinh xin ở lại cách ly đủ 14 ngày tại trường nên chỉ có 15 học sinh được xét nghiệm trong ngày 10-2.

28 học sinh, phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương được về cách ly tại nhà - Ảnh 4.

Người mẹ đến đón con về nhà tự cách ly - Ảnh: MAI THƯƠNG

Trước đó, từ tối 30-1, cơ quan chức năng của Hà Nội đã quyết định cách ly nhiều học sinh, giáo viên và phụ huynh tại Trường tiểu học Xuân Phương sau khi có 1 học sinh lớp 3 dương tính với COVID-19.

Tổng số người cách ly tập trung tại trường là 117 người, gồm 56 học sinh, 2 em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên, 3 nhân viên, 10 phụ huynh, 36 phụ huynh...

28 học sinh, phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương được về cách ly tại nhà - Ảnh 5.

Một học sinh rời khu cách ly tập trung tại Trường tiểu học Xuân Phương sau 11 ngày cách ly tập trung - Ảnh: MAI THƯƠNG

Cô trò trường Xuân Phương xét nghiệm lần 3, nếu âm tính có thể về cách ly ở nhà Cô trò trường Xuân Phương xét nghiệm lần 3, nếu âm tính có thể về cách ly ở nhà

TTO - Sau hai lần xét nghiệm COVID-19 âm tính với 116 học sinh, giáo viên và phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương, giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết dự kiến ngày 8-2 sẽ xét nghiệm lần 3, nếu âm tính có thể được về cách ly tại nhà.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận