Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội thăm cô, trò Trường tiểu học Xuân Phương ở khu cách ly

02/02/2021 13:45 GMT+7

TTO - Ngày 2-2, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo và Công đoàn giáo dục Việt Nam đã đến thăm, tặng quà giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) đang phải cách ly tập trung.

Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội thăm cô, trò Trường tiểu học Xuân Phương ở khu cách ly - Ảnh 1.

Đại diện Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội trao quà tai trước cổng Trường tiểu học Xuân Phương, nơi đang sử dụng làm khu cách ly tập trung của các giáo viên, phụ huynh, học sinh trường này - Ảnh: Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội

Hiệu trưởng Trường tiểu học Xuân Phương Lê Thị Tuyết Lan cho biết hiện cách ly tập trung tại trường có các F1 gồm 56 học sinh, 2 em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên, 3 nhân viên, 10 phụ huynh; diện F2 có 36 phụ huynh.

Ngoài ra, trực tại trường 24/24h còn có ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, nhân viên kế toán và các cán bộ quân đội, công an, bảo vệ, y tế.

Bà Trần Thị Thu Hà, chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Nội, cho biết muốn gửi tới các giáo viên, phụ huynh và học sinh tình cảm, chia sẻ thiết thực để những người phải ở trong khu cách ly vững lòng, thực hiện tốt phòng chống COVID-19.

Bà Lê Thị Tuyết Lan cho biết nhà trường đã sắp xếp bố trí 17 phòng, mỗi phòng 4 gia đình học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất được nhà trường phối hợp với phụ huynh đảm bảo đầy đủ. 

Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly, nhà trường đã được UBND quận Nam Từ Liêm lắp 16 bình nước nóng. Còn Ban chỉ huy quân sự quận đảm bảo các bữa ăn chất lượng trong suốt quá trình thực hiện cách ly. 

Cán bộ y tế thường xuyên theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt và nhắc nhở các thành viên đảm bảo tốt quy định phòng chống dịch.

"Mặc dù ở trong khu cách ly, khi có cô giáo, bố mẹ và các bạn ở cùng, tinh thần của các con đã ổn định, vui vẻ. Có các giáo viên dạy môn thể dục, âm nhạc cũng cách ly cùng, nên học sinh cũng được tham gia các hoạt động ngoài trời nhưng vẫn đảm bảo việc giãn cách theo quy định.

Hiện nay đã có rất nhiều tổ chức tặng sách, bánh kẹo, bánh chưng, đồ chơi cho học sinh đề động viên tinh thần các con. Ban giám hiệu sẽ phối hợp với các cô để tổ chức cho các con đón một cái tết ý nghĩa ở trong khu cách ly trên tinh thần đảm bảo nghiêm túc yêu cầu phòng dịch.

Việc học của học sinh được tổ chức trên tinh thần tự nguyện, học mà chơi theo hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm và các cô giáo chuyên môn", hiệu trưởng Lê Thị Tuyết Lan cho biết thêm.

Trong buổi đến thăm, Sở Giáo dục và đào tạo, Công đoàn giáo dục Hà Nội đã tặng nhà trường 2 chiếc máy giặt, 20 thùng đựng rác thải y tế.

79 cô trò Trường tiểu học Xuân Phương cách ly tại trường, Hà Nội có 11 ca COVID-19 79 cô trò Trường tiểu học Xuân Phương cách ly tại trường, Hà Nội có 11 ca COVID-19

TTO - Ngoài con trai là học sinh lớp 3 và 4 người khác cùng gia đình, có 3 đồng nghiệp làm cùng nhà máy với bệnh nhân 1694 cũng bị mắc COVID-19. Tổng số ca COVID-19 của Hà Nội trong đợt này đến nay là 11.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận