Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Tết đã đến với trẻ cách ly ở Xuân Phương

07/02/2021 11:56 GMT+7

TTO - Hôm qua là 25 Tết nhưng không phải cùng cha mẹ đi chợ xuân, đi du lịch như những dịp Tết khác, 55 học sinh Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải xếp hàng cách nhau 1m chờ làm xét nghiệm lần 2 trong sự bình tĩnh, quy củ.

Tết đã đến với trẻ cách ly ở Xuân Phương - Ảnh 1.

Từ trong khu cách ly, cô giáo gửi ra hình ảnh học trò bên mâm cỗ đón tết

Hôm qua cũng thật đặc biệt khi một bạn đọc thông qua báo Tuổi Trẻ gửi tặng 17 phòng cách ly tại đây 17 cành đào và gửi tặng 81 giáo viên, học sinh đang cách ly mỗi người một phần quà mừng tuổi. Mỗi phòng cách ly hiện có bốn cặp mẹ con hoặc cha con, giống như một gia đình.

Đón nhận từ Tuổi Trẻ quà Tết và những cành đào Hà Nội, cô Lê Thị Tuyết Lan, hiệu trưởng nhà trường, nói ở trong khu cách ly nhiều ngày, không biết không khí Tết bên ngoài thế nào nên nhìn hoa đào nở thấy thật đẹp. 

"Hôm nay được Phòng giáo dục quận Nam Từ Liêm báo 'đã có hoa đào rồi nhé', giờ chúng tôi đón Tết được rồi" - cô Lan nói với vẻ xúc động.

Cô Lan cho biết sau những ngày đầu hoang mang thì tâm lý học sinh đã ổn. "Các con nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân. Tuy phải cách ly nhưng được ở trường là nơi các con đã thân thuộc, xung quanh có cha hoặc mẹ, có cô giáo nên các con cũng yên tâm rồi" - cô Lan nói. 

Chưa biết có được về nhà trước Tết hay ở lại nên cô Lan cho biết ban giám hiệu đang giao tổng phụ trách thiết kế chương trình đón Tết.

"Vì điều kiện phải giãn cách nên dù hoạt động gì thì mỗi học sinh, phụ huynh vẫn phải đảm bảo khoảng cách 1m. Chúng tôi sẽ tìm cách để dù thế nào các con cũng cảm nhận được sự quan tâm, không khí ấm áp" - cô Lan cho biết. 

Cô Tuyết Lan còn cho biết có nhà tài trợ đã gửi cho mỗi học sinh một bộ áo dài truyền thống. Các con rất thích và háo hức vì có áo mới diện vào ngày Tết sắp tới.

Tết đã đến với trẻ cách ly ở Xuân Phương - Ảnh 2.

Mỗi buổi sáng, cô giáo cùng với các em học sinh tập thể dục bên trong khu cách ly

Sáng 6-2, sau bữa ăn sáng, toàn bộ học sinh, phụ huynh và thầy cô được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2. Theo dự kiến, giáp Tết sẽ còn một lần xét nghiệm nữa, nếu âm tính thì mọi người được trở về nhà đón Tết. Mấy hôm trước có một học sinh ở khu cách ly có biểu hiện sốt đã được chuyển đến bệnh viện, thế nên các phụ huynh và giáo viên vẫn có chung tâm trạng thắc thỏm lo âu.

"Vào đây rồi, gia đình một nửa là F1, một nửa F2 nên việc sắm Tết như thế nào, ăn Tết ra sao không phải là điều quá quan trọng. Điều duy nhất lúc này tôi mong là cả gia đình được an toàn, mọi người được an toàn. Cái Tết đầy đủ bây giờ không phải là vật chất, mà là sự đoàn tụ" - một phụ huynh đang ở cùng con cho biết.

Tết đã đến với trẻ cách ly ở Xuân Phương - Ảnh 3.

Hiệu trưởng Lê Thị Tuyết Lan và Phó hiệu trưởng Nguyễn Khắc Hợp cầm những cành đào do báo Tuổi Trẻ gửi tặng

Tết đã đến với trẻ cách ly ở Xuân Phương - Ảnh 4.

Tết đã đến sớm với 55 trẻ, phụ huynh và cô trò đang cách ly ở Trường tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) khi quà và những cành đào Tết của bạn đọc Tuổi Trẻ đã được trao tặng đến trường trong sáng 25 tháng chạp (6-2) - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Tết đã đến với trẻ cách ly ở Xuân Phương - Ảnh 5.

Nộp thông tin cá nhân trước khi xét nghiệm lần 2

Tết đã đến với trẻ cách ly ở Xuân Phương - Ảnh 6.

Xếp hàng cách 2m, chờ đến lượt làm xét nghiệm

Tết đã đến với trẻ cách ly ở Xuân Phương - Ảnh 7.

Học sinh chờ đến lượt làm xét nghiệm, hiện tại nhà trường đang cách ly tập trung 55 học sinh F1, 2 em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên, 3 nhân viên, 10 phụ huynh; diện F2 có 36 phụ huynh

Tết đã đến với trẻ cách ly ở Xuân Phương - Ảnh 8.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 2, xét nghiệm lần thứ 3 sẽ được tổ chức vào thứ hai tới

Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội thăm cô, trò Trường tiểu học Xuân Phương ở khu cách ly Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội thăm cô, trò Trường tiểu học Xuân Phương ở khu cách ly

TTO - Ngày 2-2, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo và Công đoàn giáo dục Việt Nam đã đến thăm, tặng quà giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) đang phải cách ly tập trung.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận