Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

165 người bị lừa 'đi lao động Hàn Quốc' bằng đường biển từ Đà Nẵng

17/05/2021 17:38 GMT+7

TTO - Tuấn và Cường khoe có thể thu xếp đưa người xuất cảnh đi Hàn Quốc lao động bằng đường biển. Sau khi lừa lấy tiền của 165 nạn nhân, cả hai bỏ trốn.

165 người bị lừa đi lao động Hàn Quốc bằng đường biển từ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng lấy lời khai những bị hại trong vụ lừa đảo đưa người đi lao động Hàn Quốc tại Đà Nẵng - Ảnh: B.P.

Ngày 17-5, Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết đã chuyển hồ sơ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, chiều 15-5, Công an quận Ngũ Hành Sơn nhận tin báo có khoảng 165 người từ các tỉnh thành phía Bắc vào lưu trú tại khách sạn Toàn Thắng trên đường Nguyễn Văn Thoại, quận Ngũ Hành Sơn phản ánh bị một số người lừa đảo lấy tiền để đi lao động Hàn Quốc.

Theo xác minh, đầu tháng 5-2021, Trần Danh Cường (43 tuổi, trú Hà Đông, Hà Nội) và Phạm Doãn Tuấn (39 tuổi, trú Hoài Đức, Hà Nội) sử dụng Facebook để liên lạc, thỏa thuận về việc nhận đưa người đi Hàn Quốc lao động bằng đường biển từ Đà Nẵng với giá 10.000 USD/người.

Cường và Tuấn hẹn mọi người đến Hà Nội để gặp và thu mỗi người 5 triệu đồng tiền khám sức khỏe và xét nghiệm COVID-19. Sau đó, Tuấn và Cường hẹn 165 người từ các tỉnh phía Bắc có mặt tại Đà Nẵng vào ngày 13-5. Tại đây, Tuấn và Cường thu thêm của mỗi người 300 USD và hẹn thời gian xuất phát đi Hàn Quốc bằng đường biển vào tối 15-5. Tuy nhiên, sau đó cả hai bỏ đi đâu không rõ.

Sau khi xác minh nhân thân, Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết thẻ căn cước công dân của Cường và Tuấn có dấu hiệu giả mạo, hình ảnh trên thẻ là của Cường và Tuấn nhưng thông tin ghi trên thẻ là của người khác. 

Công an quận lấy lời khai 152 người có đơn tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Tuấn và Cường, với tổng giá trị thiệt hại 1,86 tỉ đồng.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công an quận Ngũ Hành Sơn đề nghị UBND quận Ngũ Hành Sơn chỉ đạo đưa số người bị hại về địa phương. Đồng thời, phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận lấy mẫu xét nghiệm cho hầu hết nhóm người này, kết quả đều âm tính COVID-19.

8 người Việt xuất cảnh 8 người Việt xuất cảnh 'chui' sang Campuchia xin biên phòng... cho về nước

TTO - 8 người Việt xuất cảnh 'chui' sang Campuchia làm việc đã đến biên giới xin tổ công tác phòng chống dịch của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương cho về nước, để né dịch COVID-19.

TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận