27/04/2021 14:27 GMT+7

Khởi tố, tạm giam 3 người tổ chức cho người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia

BỬU ĐẤU - TIẾN VŨ
BỬU ĐẤU - TIẾN VŨ

TTO - Từ cuối tháng 3-2021 đến ngày bị phát hiện, Út liên hệ với Huy 3 lần cho khoảng 25 khách là người Trung Quốc thuê trọ để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Khởi tố, tạm giam 3 người tổ chức cho người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia - Ảnh 1.

Lực lượng Công an tỉnh An Giang khám xét khách sạn Anh Đào - Ảnh: TIẾN VŨ

Ngày 27-4, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Út (34 tuổi, ngụ xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM) và Nguyễn Thị Kim Huy (54 tuổi, ngụ phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Như Nhỏ (61 tuổi, ngụ phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để tiếp tục điều tra về hành vi "tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Theo kết quả điều tra ban đầu, do có quen biết với Nhỏ từ trước, cuối tháng 3-2021, Út điện thoại nhờ Nhỏ giới thiệu thuê khách sạn cho nhóm khách Trung Quốc ở. Nhỏ điện thoại cho Huy (chủ khách sạn Anh Đào) tại TP Long Xuyên nói sẽ có khách Trung Quốc đến thuê phòng, Huy đồng ý.

Ngày 14-4, một người ở Campuchia điện thoại cho Út biết có 8 người Trung Quốc đến nên Út  liên hệ với Huy thuê phòng cho những người này nghỉ tại khách sạn Anh Đào.

Đến sáng 16-4, Út nhờ người thuê taxi chở 8 khách Trung Quốc từ khách sạn Anh Đào đi về hướng phà Vàm Cống thuộc phường Mỹ Thạnh thì bị lực lượng Công an TP Long Xuyên phát hiện.

Qua lời khai của nhóm người Trung Quốc, Công an TP Long Xuyên khám xét khẩn cấp khách sạn Anh Đào, thu giữ nhiều tài liệu và thiết bị liên quan.

Đến ngày 17-4, Huy và Út đến cơ quan công an đầu thú. Hai người khai nhận, thông qua giới thiệu của Nhỏ, từ cuối tháng 3-2021 đến ngày bị phát hiện, Út liên hệ với Huy 3 lần cho khoảng 25 khách là người Trung Quốc thuê trọ để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia. 

Ngày 23-4, Nhỏ đến Công an phường 8, TP Cà Mau đầu thú.

Hiện vụ việc đang được lực lượng an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

3 người tổ chức xuất cảnh trái phép sang Campuchia lãnh 8 năm 6 tháng tù 3 người tổ chức xuất cảnh trái phép sang Campuchia lãnh 8 năm 6 tháng tù

TTO - TAND tỉnh An Giang tuyên phạt 3 bị cáo mức án 8 năm 6 tháng tù về tội danh 'tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép', đồng thời yêu cầu nộp lại số tiền thu lợi bất chính mà có.

BỬU ĐẤU - TIẾN VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên