Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Bắt quả tang 4 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia, có 1 người Trung Quốc

10/03/2021 16:59 GMT+7

TTO - Chiều 10-3, thiếu tá Nguyễn Trương Phong - đồn trưởng Đồn biên phòng Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc - cho biết đơn vị đang hoàn tất thủ tục để xử phạt vi phạm hành chính và trục xuất khỏi khu vực biên giới 3 người về hành vi "xuất cảnh trái phép".

Bắt quả tang 4 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia, có 1 người Trung Quốc - Ảnh 1.

Lực lượng biên phòng An Giang đã kịp thời phát hiện nhóm người định xuất cảnh trái phép sang Campuchia lúc giữa khuya - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trước đó, khoảng 1h50 sáng 10-3, tổ công tác của Đồn biên phòng Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, An Giang tổ chức mật phục phòng chống xuất nhập cảnh trên địa bàn. 

Khi đến khu vực đầu bờ kênh Mương Sáu Nhỏ, thuộc khóm Vĩnh Chánh 3, phường Vĩnh Nguơn (cách đường biên giới về phía Việt Nam khoảng 850m) thì lực lượng phát hiện có 4 người đang lợi dụng đêm tối, men theo bờ ruộng để đi về phía biên giới Campuchia.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng yêu cầu nhóm người trên dừng lại để kiểm tra thì phát hiện cả 4 người đang định xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Đơn vị đã đưa cả 4 người về đồn để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Làm việc với lực lượng biên phòng, nhóm người này khai nhận tên: Nguyễn Xuân Huấn, 30 tuổi, ngụ xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội; Trần Thị Thu Hằng, 30 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định; Trần Bá Dân, 28 tuổi, ngụ xã Nam Hồng, huyện Nam Trực, Nam Định và Du Jun, 34 tuổi, nụ tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

Cả nhóm khai nhận đang tìm đường xuất cảnh qua Campuchia để tiếp thị điện thoại di động và làm các công việc phổ thông với mức lương khoảng 800 USD/tháng.

"Chúng tôi đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 người Việt Nam về hành vi xuất cảnh trái phép là 4 triệu đồng/người. 

Riêng đối với người Trung Quốc đi chung nhóm thì chúng tôi đã bàn giao cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Châu Đốc để cách ly tập trung theo đúng quy định để tiếp tục điều tra làm rõ" - thiếu tá Phong nói thêm.

Bắt 5 nghi phạm dùng vỏ lãi đâm công an để cướp lại hàng lậu trên sông Châu Đốc Bắt 5 nghi phạm dùng vỏ lãi đâm công an để cướp lại hàng lậu trên sông Châu Đốc

TTO - Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 bị can liên quan đến vụ chống lại lực lượng Công an tỉnh An Giang để giật lại hàng hóa và phương tiện của nhóm buôn lậu xảy ra vào đầu tháng 2 vừa qua.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận