Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Bắt kẻ tổ chức đưa 5 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia

06/02/2021 10:42 GMT+7

TTO - Nguyễn Văn Xuân nhận đưa khách qua Campuchia với giá 500.000 đồng/người. Sau đó, Xuân thuê thêm 2 người chạy xe ôm chở 5 khách đến khu vực bến đò Cây Me. Khi vừa tới nơi chưa kịp đưa khách xuống thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Bắt kẻ tổ chức đưa 5 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Xuân tại cơ quan an ninh điều tra - Ảnh: TIẾN VŨ

Ngày 6-2, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này đã hoàn tất hồ sơ đề nghị Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Xuân, 44 tuổi, ngụ xã Quốc Thái, huyện An Phú, An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Trước đó, khoảng 23h ngày 28-1, tổ công tác thuộc lực lượng Công an huyện An Phú kết hợp Công an xã Khánh An bắt quả tang Nguyễn Văn Xuân là người chạy xe ôm, đang tổ chức cho 5 người khách trú tại các tỉnh Đồng Nai, Thái Nguyên và thành phố Hải Phòng, xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Tại cơ quan công an, Xuân khai nhận khoảng 19h ngày 28-1, có một người đàn ông tên Tuấn điện thoại cho Xuân đặt vấn đề thuê chở 5 người khách từ khu vực cầu Công Tiên, xã Đa Phước, huyện An Phú đến bến đò Cây Me để đưa qua Camphuchia với giá 500.000 đồng/người. 

Khoảng 21h30 cùng ngày, khi khách điện thoại cho Xuân hẹn địa điểm, Xuân thuê thêm 2 người chạy xe ôm rồi chở 5 khách đến khu vực bến đò Cây Me. Khi vừa tới nơi thì bị lực lượng công an bắt quả tang. 

Riêng người điều khiển vỏ lãi bị lực lượng công an truy đuổi đã nhảy xuống sông bơi qua bên Campuchia tẩu thoát.

Khởi tố vụ án vụ đưa 38 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển Khởi tố vụ án vụ đưa 38 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển

TTO - Ngày 5-2, tin từ Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã khởi tố vụ án 'Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép' để điều tra.

BỬU ĐẤU - TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận